Tài xế “phê” ma túy khi đang lái xe chở khách

03/07/2015 13:05

Thấy vẻ mặt của tài xế nhợt nhạt, hai mắt lờ đờ. Tôi thầm nghĩ, có lẽ tài xế này đã uống rượu...

tài xế “phê” ma túy khi đang lái xe chở khách
Kinh hãi vụ tài xế phê ma túy khi đang láo xe chở khách (ảnh minh họa)

 Trung úy Đinh Minh Tuấn, Trạm CSGT QL1 Ninh Bình kể, khoảng 10h45 ngày 6/12/2014, tổ công tác của Trung úy Tuấn đã yêu cầu kiểm tra hành chính xe khách BKS 18B-004.03 do Đinh Anh Xuân (SN 1973, ngụ tại phường Phúc Thành, TP Ninh Bình) điều khiển chạy tuyến Nam Định - Sài Gòn dừng, đỗ đón khách tại Km264+800 QL1 đoạn qua phường Nam Thành, TP Ninh Bình.

“Lúc đến bên cửa xe chào, yêu cầu lái xe cho kiểm tra hành chính, tôi thấy vẻ mặt của tài xế nhợt nhạt, hai mắt lờ đờ. Tôi thầm nghĩ, có lẽ tài xế này đã uống rượu”, Trung úy Tuấn kể.

Khi yêu cầu tài xế Đinh Anh Xuân xuất trình giấy tờ thì giọng nói của người này ngọng ngịu, lặp từ không rõ, đứng không vững khiến tổ công tác của Trung úy nghi ngờ tài xế Đinh Anh Xuân có nồng độ cồn vượt mức cho phép khi điều khiển phương tiện. Chần chừ một hồi, tài xế Xuân lấy giấy tờ cho tổ công tác. Tuy nhiên, khi vừa rút giấy tờ xe ra khỏi túi áo thì một túi ni lông nhỏ đựng tinh bột màu trắng rơi ra.

tài xế “phê” ma túy khi đang lái xe chở khách
Trung úy Đinh Minh Tuấn

Theo phản xạ, tài xế Xuân vội vàng định cúi người xuống nhặt nhưng một đồng chí CSGT trong tổ công tác đã nhanh tay lấy được túi ni lông này.

Trung úy Tuấn nhớ lại: “Khi thấy gói bột màu trắng rơi ra, tôi phán đoán Xuân không phải say rượu mà có thể đã sử dụng ma túy. Để chứng thực những nghi vấn trên, tôi hỏi thẳng tài xế: Đây có phải ma túy không? thì tài xế lắp bắp: Đúng! Tôi lại hỏi: Anh mua ma túy về sử dụng à? Thì tài xế gật gù nói vâng”.

Trước sự việc này, Trung úy Tuấn liền gọi về lãnh đạo Phòng CSGT xin ý kiến chỉ đạo. Ngay lập tức tổ công tác đã yêu cầu tài xế Đinh Anh Xuân về trụ sở phường Nam Thành làm việc. Tài xế Đinh Anh Xuân dần dần tỉnh táo và ngỏ ý “xin” tổ công tác “bỏ qua” nhưng không được chấp nhận. Tại Phường Nam Thành, tổ công tác đã bàn giao người cùng túi ni lông màu trắng mà theo tài xế nói đó là ma túy đá cho Công an phường và TP Ninh Bình thụ lý. Qua kiểm tra nhanh, lực lượng Công an Ninh Bình cho biết, Đinh Anh Xuân đã sử dụng ma túy khi đang điều khiển xe khách. Vụ việc ngay sau đó được cơ quan Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục làm rõ.

“Số lượng ma túy mà anh em phát hiện thu giữ được tuy không phải là lớn nhưng cái lớn hơn rất nhiều đó là sự an toàn tính mạng cho hành khách trên xe cũng như những người đi đường. Lúc đó trên xe chở hơn 10 người, nếu không phát hiện kịp thời thì tài xế với tinh thần ngơ ngác không thể kiểm soát được hành vi của mình thì hậu quả tai nạn sẽ khôn lường”, Trung úy Đinh Minh Tuấn tâm sự.

Phúc Tuấn