Tài xế taxi bỏ buổi làm đi tìm chủ nhân chiếc ví thất lạc

12/07/2014 13:11

Một tài xế thuộc hãng taxi Mai Linh đã nghỉ cả buổi làm để đi tìm vị khách bỏ quên ví trên xe của mình. Tất cả thông tin anh có về vị khách chỉ là một cái tên trên thẻ ATM.

tài xế taxi bỏ buổi làm đi tìm chủ nhân chiếc ví thất lạc
Anh Lâm đã bỏ cả buổi làm để đi tìm vị khách đãng trí

Chị Võ Thị M.A., sinh năm 1980, quê ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, cho biết, chị vừa nhận lại chiếc ví trong đó có tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng khác từ một tài xế taxi sau một ngày bị mất. Để có thể trả ví về cho chị, người tài xế này đã phải vất vả tìm kiếm gần một ngày trời.

Theo lời chị M.A., người tài xế tốt bụng đó là anh Nguyễn Tiến Lâm, sinh năm 1980, trú tại phố Kim Ngưu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Lâm cho biết, trước đó anh nhận được lệnh từ trung tâm điều xe đón khách là chị M.A. đi từ phố Thi Sách về ngõ 35, phố Cát Linh. Anh kể: "Khi khách xuống xe, tôi cũng không biết là họ bỏ quên ví. Tôi tiếp tục nhận khách và di chuyển đi địa bàn khác. Khi trả khách, theo thói quen tôi ngoái đầu nhìn hàng ghế phía sau và thấy có 1 chiếc ví đen.

Biết chắc là của vị khách nữ nói giọng miền Nam lúc nãy bỏ quên, tôi liền quay lại ngõ 35 phố Cát Linh đứng đợi với hy vọng sẽ gặp lại vị khách để trả tài sản. Chờ mãi không thấy, tôi mở đài VOV giao thông hy vọng nghe được thông tin thông báo mất đồ của khách. Tôi cũng nghe tổng đài xem có thông báo về vị khách quên ví nhưng không thấy.

Kiểm tra ví của khách thấy có tiền mặt và giấy tờ khác cùng một thẻ ATM của ngân hàng Techcombank mang tên Võ Thị M.A. Tôi đã tìm đến ngân hàng này nhờ nhân viên ngân hàng tìm giúp số điện thoại của chủ thẻ. Qua sự giúp đỡ của ngân hàng, tôi đã tìm được vị khách trên và tận tay trả lại tài sản".

Chị M.A. xúc động cho biết, vì mải công việc, chị không biết mình đã bỏ quên ví trên xe taxi. Khi thấy ngân hàng thông báo chị mới biết. Nhận được ví từ tay anh Lâm với nguyên vẹn tài sản, chị vô cùng cảm kích.

"Cảm kích trước tấm lòng của anh tài xế, tôi đã biếu anh số tiền coi như xăng xe anh phải bỏ ra khi đi tìm thông tin của tôi, nhưng anh nhất quyết không nhận. Anh Lâm nói với tôi rằng: Chị ở xa về Hà Nội công tác mà mất hết giấy tờ quan trọng như thế chắc là lo lắm nên tôi tìm trả chị. Ai vào hoàn cảnh tôi cũng làm thế thôi", chị M.A kể.

Được biết, anh Lâm hiện đã có gia đình; anh là lao động chính trong nhà, kiếm tiền nuôi 2 con nhỏ.

Theo Thu Hằng/Dân trí