Tài xế taxi bung cửa chở người đi cấp cứu đã trình diện CSGT

17/05/2017 12:50

Tài xế taxi mở bung 2 cánh cửa chạy trên đường chở người bị TNGT đi cấp cứu đã lên Công an trình diện.

Tài xế taxi bung cửa chở người đi cấp cứu đã trình diện CSGT 1

Tài xế Nguyễn Quốc Đạt trình bày sự việc mở bung cửa xe taxi chạy trên đường với lực lượng CSGT Công an TP.Thanh Hóa (Ảnh: PT)

Liên quan đến thông tin xe taxi mang BKS: 36A-141.54 của Công ty Vĩnh Quang mở bung 2 cánh cửa xe phía sau chạy trên đường gây xôn xao dư luận những ngày qua thì vào chiều 16/5, anh Nguyễn Quốc Đạt (SN 1997, ở phường Tân Sơn, TP. Thanh Hóa) – người điều khiển chiếc xe taxi trên đã đến Đội CSGT Công an TP. Thanh Hóa làm việc theo yêu cầu.

Tài xế taxi bung cửa chở người đi cấp cứu đã trình diện CSGT 2

Bản tường trình của tài xế Nguyễn Quốc Đạt gửi tới Đội CSGT Công an TP.Thanh Hóa. (Ảnh:PT)

Tại cơ quan Công an, tài xế Nguyễn Quốc Đạt tường trình: Vào khoảng 14h15’, ngày 13/5, tôi đang điều khiển xe taxi ở đường Phan Bội Châu (Phường Tân Sơn) thì nhận được điện của tổng đài báo đón khách ở số nhà 118 Phan Bội Châu đi xuống TP. Sầm Sơn. 

Sau khi đón được khách, tôi đã điều khiển xe đi theo hướng đường Lê Lai để đi xuống Sầm Sơn. Khi đến đoạn Làng trẻ em SOS Thanh Hóa thì gặp một vụ TNGT. Lúc này người nhà nạn nhân chạy ra chặn đầu xe yêu cầu đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Tài xế taxi bung cửa chở người đi cấp cứu đã trình diện CSGT 3

Trong nội dung bản tường trình cũng có xác nhận của người nhà nạn nhân bị TNGT được tài xế Đạt chở đi cấp cứu (Ảnh: PT)

Theo anh Đạt, nhìn qua cửa kính ô tô có thấy một phụ nữ đang nằm bất động dưới đường, máu chảy từ tai và đầu ra rất nhiều. Trước tình thế này, anh Đạt đã điện trực tiếp về đội trưởng Đội quản lý xe của công ty và được hướng dẫn các bước thực hiện theo quy chế của hãng taxi. Trong hoàn cảnh này, hành khách đang đi trên xe cũng đã thông cảm, đồng ý xuống xe để nhường chỗ vận chuyển người bị nạn đi cấp cứu. 

Tài xế taxi bung cửa chở người đi cấp cứu đã trình diện CSGT 4

Được biết tài xế Nguyễn Quốc Đạt mới vào làm việc cho hãng taxi Vĩnh Quang được hơn 2 tháng. (Ảnh:PT)

"Tiếp sau đó, người nhà nạn nhân đã khiêng người phụ nữ lên trên một tấm ván gỗ dài rồi đưa lên hàng ghế sau của xe. Tuy nhiên, do tấm ván dài nên không thể đóng được cánh cửa xe. Ở 2 bên cánh cửa có chồng và con trai của nạn nhân giữ cho cánh cửa không va vào ván. Một người con trai nữa của nạn nhân đi xe máy chạy phía trước để ra hiệu cho các phương tiện nhường đường để taxi đến bệnh viện an toàn. Tôi biết khi tham gia gia giao thông cửa xe mở là rất nguy hiểm nhưng vì tình huống cấp bách phải cứu người bị nạn nên tôi vẫn phải lựa chọn phương án cứu người", tài xế Đạt cho biết.

Trong bản tường trình sự việc của tài xế Đạt còn có 1 đoạn nội dung được cho là của người nhà nạn nhân được anh Đạt chở đi cấp cứu làm chứng viết: "Tôi là Nguyễn Văn Cảnh, con trai của bà Nguyễn Thị Thanh Lý - nạn nhân trong vụ TNGT được chở trên chiếc xe taxi đi từ làng trẻ em SOS đến bệnh viện tỉnh Thanh Hóa hồi 14h15", ngày 12/5 cùng với bố tôi là Nguyễn Văn Phong. Tôi cam đoan những điều anh Đạt trình ở trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu sai tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Hiện nay, Đội CSGT Công an TP.Thanh Hóa đã tiếp nhận bản tường trình của anh Nguyễn Quốc Đạt và tiếp tục làm rõ sự việc.

Trước đó, trao đổi với PV Báo Giao thông, tài xế Nguyễn Quốc Đạt cũng cho biết lý do không đóng được cửa xe khi chạy trên đường là do phải chở nạn nhân bị TNGT nằm cố định trên một tấm ván dài. 

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn