Tài xế taxi tại Kon Tum đòi đình công phản đối taxi dù lộng hành phố núi

04/06/2021 09:37

Các lái xe taxi chính thống tại TP. Kon Tum đòi đình công, treo băng rôn, diễu hành phản đối taxi dù nhưng đã được lãnh đạo hãng taxi can thiệp.

Tài xế taxi tại Kon Tum đòi đình công phản đối taxi dù lộng hành phố núi 1

Bất kỳ đâu trên tuyến phố Kon Tum nếu liên hệ qua mạng xã hội cũng đều có xe taxi dù đến đón.

Ông Hồ Sỹ Bảy, Giám đốc Công ty TNHH MTV Mai Linh Kon Tum, cho biết: Trước bầu cử đại biểu các cấp, có nhiều anh em lái xe các hãng taxi đã đòi in băng rôn, khẩu hiệu phản đối tình trạng taxi dù trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tuy nhiên, lãnh đạo 4 hãng taxi hoạt động trên địa bàn Kon Tum can thiệp kịp thời, khuyên can và kiến nghị lên trên, để lãnh đạo tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng vào cuộc xử lý tình trạng xe taxi dù.

Ông Bảy đã báo cáo toàn bộ sự việc lên lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum và được lãnh đạo tỉnh đồng ý vào cuộc xử lý nghiêm xe dù.

Đại diện Sở GTVT cho biết, Sở GTVT cũng đã triệu tập lãnh đạo 4 hãng taxi lên để tìm giải pháp hiệu quả nhất.

Đại diện các doanh nghiệp taxi đều cho rằng, để phát hiện triệt để tình trạng xe taxi trá hình này, lực lượng chức năng cần phải cải trang, cài cắm người giả làm hành khách sau đó bắt quả tang những xe đi gom khách trên khắp đường phố.

Và lực lượng Công an mới có đủ chức năng để thực hiện, điều tra tình trạng xe trá hình lộng hành trên địa bàn.

Tài xế taxi tại Kon Tum đòi đình công phản đối taxi dù lộng hành phố núi 2

Lái xe taxi bức xúc nhắn tin cho lãnh đạo để đòi treo băng rôn, đình công vì tình trạng taxi dù

Biên bản cuộc họp đã thống nhất: “Sở GTVT sẽ tham mưu và đề nghị UBND tỉnh ban hành phối hợp liên ngành, trong đó Công an tỉnh chủ trì cùng Sở GTVT kiểm tra xử lý đối với các trường hợp xe con là “xe dù”, xe trá hình tham gia vận chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh theo đúng chức năng, thẩm quyền quy định.

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe taxi có trách nhiệm cùng tham gia phối hợp với lực lượng chức năng trong việc cung cấp thông tin, bằng chứng để làm căn cứ xử lý các trường hợp “xe dù”, xe trá hình”.

Tài xế taxi tại Kon Tum đòi đình công phản đối taxi dù lộng hành phố núi 3

Sở GTVT Kon Tum thống kê sơ bộ có đến 94 xe con BKS tỉnh Kon Tum có dấu hiệu kinh doanh vận tải trái phép.

Trước đó Báo Giao thông đã phản ánh tình trạng “Bó tay với taxi dù lộng hành phố núi”. “Xe đi ké”, “xe đi chung” là hình thức núp bóng của hàng trăm xe taxi dù hoạt động trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Không những vậy, tại cầu Đắk Pla, bến xe, bệnh viện đều bị taxi dù biến làm bến cóc để đón khách, khiến các hãng taxi chính thống lao đao.

Văn Tư