Tài xế taxi tay không bắt cướp giữa phố Sài Gòn

02/08/2016 15:11

Nghe tiếng truy hô “cướp, cướp” của một người phụ nữ, tài xế taxi liền đuổi theo và quật ngã đối tượng giữa phố…

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Lãnh đạo Công an TP.HCM trao tặng Giấy khen cho tài xế dũng cảm bắt cướp giữa phố

Ngày 2/8, đại diện lãnh đạo Công an TP.HCM vừa trao tặng Giấy khen cho ông Phạm Văn Chính (SN 1975, tài xế taxi Mai Linh) đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trước đó, sáng 15/7, khi đang đậu xe trước cửa khách sạn Alcove Library (quận Phú Nhuận) chờ đón khách, anh Phạm Văn Chính nghe tiếng truy hô "cướp" của một người phụ nữ vừa bước ra từ khách sạn.

Không kịp suy nghĩ, anh Chính mở cửa xe chạy bộ đuổi theo tên cướp đang tháo chạy trên  xe máy. Được sự hỗ trợ, phối hợp của một người đi đường cản tên cướp lại, anh Chính đã chạy đến quật ngã khống chế tên cướp. Khi bị bắt, tên cướp đã năn nỉ và đưa tiền cho anh Chính hòng trốn thoát nhưng anh Chính đã kiên quyết mang tên cướp về bàn giao cho công an phường 8, quận Phú Nhuận.

Nạn nhân là chị Nguyễn Hồng Linh (SN 1989), khách lưu trú tại khách sạn Alcove Library đang đón xe. Tài sản bị cướp là một iPhone 6 Plus và túi xách bên trong có hơn 6 triệu đồng và ngoại tệ. Toàn bộ tài sản đã được trả lại cho nạn nhân.

Anh Chính là tài xế xe Mai Linh đã 11 năm và nhiều lần tham gia bắt cướp, được công ty tuyên dương gương người tốt việc tốt.

Mai Huyên