Tài xế trả tiền lẻ, đối tượng lạ gây rối ở BOT Ninh An

04/12/2017 17:26

Chiều nay, xuất hiện nhiều đối tượng lạ cố tình vào nhà điều hành cản trở, gây rối ở BOT Ninh An.

tài xế trả tiền lẻ, đối tượng lạ gây rối ở bot ninh an

Hàng trăm người tụ tập quanh trạm thu giá vào trưa 4/12

Theo đó, khoảng 9h30 ngày 4/12, một nhóm khoảng 20 xe đã dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu giá Ninh An. Lực lượng nhân viên quầy vé niềm nở đón tiếp, thực hiện các thủ tục nhận tiền. Việc lưu thông qua trạm tuy chậm nhưng vẫn bình thường.

Tuy nhiên, đến khoảng 11h30 cùng ngày (4/12), một nhóm khoảng 5 xe lưu thông theo hướng Bắc – Nam đến trạm thực hiện việc trả tiền lẻ với tổng số tiền 35.100 đồng (69 tờ 500 đồng và 3 tờ 200 đồng), và yêu cầu đơn vị thu vé trả lại 100 tiền thối (vé qua trạm là 35.000 đồng).

Lúc này, để tạo điều kiện cho các xe khác lưu thông, nhân viên tại trạm đã mời các lái xe qua làn bên để thực hiện các thủ tục giải quyết nhưng những người này nhất quyết không chịu. Không những thế, thời điểm này, có nhiều đối tượng lạ mặt xuất hiện tự ý vào khu vực điều hành của trạm thu, gây cản trở hoạt động thu vé và điều hành giao thông trong khu vực, quay phim kích động… khiến sự việc càng trở nên căng thẳng.

Lực lượng CSGT tỉnh Khánh Hòa đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông, hỗ trợ giải quyết sự việc. Tuy nhiên, nhiều tài xế không tuân thủ quy định. 

Đến 13h25, tình hình vẫn chưa lắng dịu, trong khi tình trạng xe đông, chờ qua trạm đã kéo dài đến trên 3km. Lực lượng chức năng đã tiến hành xả trạm cho các xe lưu thông trong vòng 15 phút.

Ông Vũ Hải Long, PGĐ Công ty CPĐT BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết việc đơn vị xả trạm gây thiệt về kinh tế, nhưng để đảm bảo lưu thông cho các xe trên tuyến.

tài xế trả tiền lẻ, đối tượng lạ gây rối ở bot ninh an

Việc tài xế xử dụng tiền lẻ mua vé khiến giao thông qua trạm bị ùn ứ nhiều giờ liền

“Việc các tài xế sử dụng tiền lẻ là được phép. Nhưng lái xe không thực hiện theo điều tiết giao thông của CSGT là vi phạm pháp luật. Ngoài ra có một vài đối tượng đến trạm để kích động, chúng tôi đang đề nghị các đơn vị chức năng điều tra, xử lý”, ông Long cho biết.

Trạm thu giá Ninh An trên địa bàn xã Ninh Lộc (TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) thu giá hoàn vốn cho dự án BOT QL1 (đoạn từ Km 1374+525-Km1392 và đoạn Km 1405-Km1425+500) do Công ty CPĐT BOT Đèo Cả Khánh Hòa làm chủ đẩu tư.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ GTVT về việc miễn giảm phí cho xe địa phương vùng lân cận trạm, đây là một trong những trạm thu giá tiên phong miễn giảm vé ngay từ 1/12/2017 cho tất cả các phương tiện được UBND tỉnh Khánh Hòa (ủy quyền cho Sở GTVT tỉnh) thống nhất, lập danh sách.

Theo đó, trạm thu giá miễn phí đối với xe loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tài có tải trọng dưới 2 tấn; các loại xe buýt vận tải khách công cộng) của các xã Ninh Lộc, Ninh Quang và phường Ninh Hà (TX.Ninh Hòa); miễn phí đối với xe vệ sinh môi trường hoạt động công ích, không thuộc các đơn vị kinh doanh, nhiều loại xe khác được giảm phí theo quy định.

Quốc Nhựt