Tài xế khai uống thuốc cảm vẫn... dương tính với ma túy

28/03/2019 10:43

Sau 2 lần test đều cho kết quả dương tính với ma túy, tuy nhiên tài xế vẫn khăng khăng nói chỉ uống thuốc cảm chứ không sử dụng ma túy.

Tài xế khai uống thuốc cảm vẫn... dương tính với ma túy 1
Sau 2 lần test tài xế B.V.H vẫn dương tính với ma túy

Ông Nguyễn Xuân Hướng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Kon Tum, cho biết, chiều 27/3, Đoàn kiểm tra liên ngành việc lái xe sử dụng ma túy của Ban ATGT tỉnh trong khi kiểm tra tại bến xe liên nội tỉnh Kon Tum đã phát hiện một trường hợp dương tính với ma túy.

Đó là trường hợp của lái xe B.V.H (52 tuổi, ở thành phố Kon Tum) của HTX P.T. Sáng 27/3, qua 2 mẫu nước tiểu của lái xe B.V.H lấy trong buổi sáng 27/3 được test nhanh 4 mẫu ma túy đều cho kết quả dương tính.

Theo trình bày của lái xe B.V.H, sáng hôm đó anh uống 1 số thuốc điều trị cảm cúm chứ anh không sử dụng ma túy. Anh này cũng đưa ra bằng chứng là 1 số vị thuốc cảm.

Tài xế khai uống thuốc cảm vẫn... dương tính với ma túy 2
Liều thuốc cảm tài xế đưa ra làm "bằng chứng" là không sử dụng ma túy

Đoàn kiểm tra liên ngành tạm đình chỉ đối với lái xe B.V.H không cho điều khiển phương tiện giao thông chuyến xe ngày 27/3 và phối hợp với Bến xe khách liên nội tỉnh, HTX P.T điều lái xe khác để tiếp tục hành trình. Lái xe mới cũng được test ma túy có kết quả âm tính mới cho chạy.

Bác sĩ Lê Thị Minh Hiếu - Phó Trưởng Khoa Xét nghiệm, Sở Y tế - Phó Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành cho biết, để xác định chính xác lái xe có sử dụng túy hay không, hay do uống thuốc cảm, đoàn kiểm tra liên ngành hẹn lái xe B.V.H sau 3 ngày sẽ tiến hành kiểm tra lại.

Tài xế khai uống thuốc cảm vẫn... dương tính với ma túy 3
Test chất ma túy nhanh đối với lái xe khách tại Bến xe tỉnh Kon Tum

Được biết, sau 10 ngày kiểm tra (từ 19-27/3), Đoàn kiểm tra liên ngành việc lái xe sử dụng ma túy của Ban ATGT tỉnh Kon Tum đã kiểm tra 295 lái xe khách trên địa bàn tỉnh và phát hiện 1 trường hợp dương tính với ma túy.

Văn Tư