Tài xế và phụ xe buýt thản nhiên uống bia khi đang điều khiển xe

11/08/2019 17:09

Việc tài xế và phụ xe buýt vừa điều khiển xe vừa uống bia khiến hành khách rất bức xúc và lo lắng, TNGT có thể xảy đến bất kỳ lúc nào...

Tài xế và phụ xe buýt thản nhiên uống bia khi đang điều khiển xe 1
Lái, phụ xe uống bia khi đang tham gia giao thông được hành khách chụp lại

Sáng nay (11/8), một hành khách nữ (đề nghị giấu tên) phản ánh với Báo Giao thông vụ việc lái, phụ xe buýt số 42 lộ trình BX Giáp Bát - Đức Giang thản nhiên vừa ăn vừa uống bia trên xe gây phản cảm, mất ATGT. Cũng theo nữ hành khách này, phụ xe chỉ thu tiền nhưng không trả vé cho hành khách.

Cụ thể, nữ hành khách cho hay, khoảng 20h tối 10/8, chị đi xe buýt số 42 lộ trình BX Giáp Bát - Đức Giang, BKS 29B-11550 từ chân cầu vượt Nguyễn Văn Cừ đi Tam Trinh. Lên xe chị rất ngạc nhiên vì lái, phụ xe thản nhiên vừa ăn, vừa uống bia trong quá trình lưu thông.

“Hành động của lái xe khiến hành khách rất bức xúc và lo lắng, bởi họ không tập trung lái xe, tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt trong người lái xe còn có nồng độ cồn", nữ hành khách bày tỏ.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị cho biết đã tiến hành xác minh và khẳng định sự việc đúng theo thông tin phản ánh. Lái xe và nhân viên bán vé tuyến số 42 của Công ty Bắc Hà đã ăn uống trên xe trong ca làm việc (uống bia hơi, mua đựng vào chai) thuộc nốt 5 ca 2, lượt 8; Lái xe có tên Nguyễn Văn Đăng, còn phụ xe là Nguyễn Hồng Kỳ.

"Chúng tôi đã lập biên bản vi phạm hợp đồng đối với Công ty Bắc Hà và không nghiệm thu lượt xe vi phạm" ông Hải khẳng định.

Còn đại diện Công ty Bắc Hà cho biết, hành vi uống rượu bia trong khi lái xe của lái xe Nguyễn Văn Đăng, phụ xe Nguyễn Hồng Kỳ là vi phạm Luật Giao thông đường bộ, gây nguy cơ mất ATGT. Hiện Công ty đã chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn đối với lái, phụ xe trên.

Lê Tươi