Tài xế xe ben ký cam kết đảm bảo ATGT

16/10/2016 23:13

Phòng CSGT Bình Đình tổ chức tập huấn, ký cam kết đảm bảo ATGT cho chủ, tài xế xe ben.

tài xế xe ben ký cam kết đảm bảo atgt

Đại diện các tổ lái xe của Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc ký cam kết đảm bảo ATGT. Ảnh Nguyễn Lê 

Gần 200 cán bộ, nhân viên, lái xe thuộc Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc đang triển khai các dự án trên địa bàn Bình Định tham gia Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo ATGT năm 2016 do Phòng CSGT (Công an tỉnh Bình Định) phối hợp tổ chức. 

Các lái xe trực tiếp xem lại những hình ảnh vi phạm, TNGT liên qua "hung thần" xe ben trong thời gian qua. Báo cáo viên phân tích những điều kiện, yếu tố ảnh hưởng có thể dẫn đến TNGT trên tuyến để cảnh báo; nhắc nhở về ý thức chấp hành pháp luật ATGT của người lái xe, các quy định xử phạt mới về các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như vi phạm tốc độ, nồng độ cồn…. Đồng thời, cảnh báo cho đội ngũ lái xe về việc xử lý vi phạm nguội về ATGT qua camera giám sát để cho họ tự giác chấp hành không để xảy ra vi phạm giao thông, TNGT.

Ngay tại hội nghị, đại diện các tổ lái xe của Công ty đã ký cam kết gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm trật tự, ATGT; đi đúng làn đường, phần đường quy định, không lái xe khi đã uống rượu bia….

Theo ông Trịnh Hoàng Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phúc Lộc, quan điểm của Công ty là phải đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh. Tất cả lái xe khi vận hành và sử dụng phương tiện phải chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về ATGT. Công ty sẽ không bao che, dung túng, ai vi phạm thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm; đặc biệt là những hành vi vi phạm và chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 5/10, Công an tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với Tập đoàn Phúc Lộc về tình hình trật tự ATGT liên quan đến đoàn xe chở vật liệu xây dựng của đơn vị này. Trong đó, yêu cầu đơn vị tăng cường kiểm tra, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông Đường bộ cho đội ngũ lái xe để góp phần làm giảm TNGT trên địa bàn tỉnh.

Tập đoàn Phúc Lộc đang đảm nhận thi công 3 công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh gồm: Dự án đường Long Vân - Long Mỹ, dự án QL19 (đoạn từ cảng Quy Nhơn đến điểm giao cắt QL1A) và dự án tuyến QL1D (đoạn từ cầu Long Vân đến Bến xe khách Quy Nhơn). Để phục vụ việc thi công, đơn vị này đã thành lập đội xe tải khoảng gần 200 chiếc chuyên chở vật liệu xây dựng (chủ yếu là đất, đá, cát). 

Theo thống kê của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định xảy ra 8 vụ TNGT làm chết 5 người, bị thương 4 người có liên quan tới đoàn xe tải chở vật liệu xây dựng của Tập đoàn Phúc Lộc.

Nguyễn Lê