Tài xế xe biển xanh bị tố chèn xe khách nộp phạt 350 nghìn

15/03/2018 10:30

Sáng 15/3, CSGT Nam Định đã làm việc, lập biên bản xử lý tài xế xe biển xanh bị tố chèn ép, lạng lách.

tài xế xe biển xanh bị tố chèn xe khách nộp phạt 350 nghìn

Sáng 15/3, CSGT Nam Định đã làm việc, lập biên bản xử lý tài xế xe biển xanh bị tố chèn ép, lạng lách

Liên quan đến clip xe biển xanh bị tố chèn ép xe khách trên một đoạn đường dài, sáng 15/3, trao đổi với Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Nam Định cho biết, Phòng vừa làm việc với tài xế xe biển xanh 18B-5699 và đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 46 Luật Giao thông đường bộ.

Theo Trung tá Dũng, ngay khi tiếp nhận thông tin về clip xe biển xanh có hành vi không nhường đường cho xe sau vượt khi đủ điều kiện an toàn, Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Nam Định đã lập tức xác minh. Kết quả, chiếc xe biển xanh 18B-5699 thuộc Văn phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy quản lý và sự việc xảy ra ngày 11/3 trên tuyến QL21 qua địa bàn huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Ngay chiều 14/3, Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Nam Định đã làm việc với cơ quan chủ quản của xe biển xanh này, yêu cầu xác minh tài xế lái chiếc xe ở thời điểm xảy ra vụ việc được phản ánh và triệu tập tài xế làm rõ.

Sáng 15/3, tài xế xe biển xanh 18B-6599 đã đến Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Nam Định làm việc.

Tài xế này đã thừa nhận phạm lỗi không nhường đường cho xe xin vượt khi đủ điều kiện xin vượt và ký vào biên bản xử phạt hành chính theo đúng quy định, nộp phạt 350 nghìn đồng (mức phạt cao nhất với hành vi này là 400 nghìn).

“Quan điểm của Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Nam Định là mọi vi phạm đều phải xử lý nghiêm”, Trung tá Dũng khẳng định.

>>> Xem clip xe biển xanh bị tố chèn ép, lạng lách trước đầu xe khách

Hải Quỳnh

Chạy xe kiểu tự sát trên cao tốc

Cảnh ô tô đi ngược chiều trên cao tốc không phải là hiếm, nhưng đi với tốc độ cao, trên làn tốc độ cao nhất sát dải phân cách vào buổi tối...