Tài xế xe buýt dùng nước bọt... “đấu khẩu” khi bị nhắc bấm còi và ép xe máy

26/09/2019 18:52

Không chỉ bấm còi liên tục và ép các xe máy vào sát lề, tài xế lái xe buýt số 150 ở TP.HCM còn phun nước bọt khi bị người đi đường phàn nàn.

Tài xế xe buýt dùng nước bọt... “đấu khẩu” khi bị nhắc bấm còi và ép xe máy 1
Người đi đường nhắc nhở tài xế xe buýt 150 ngày 20/9. Ảnh: Cắt từ clip

Tối 26/9, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết đã đình chỉ tài xế xe buýt số 150 vì có hành vi bấm còi inh ỏi, ép xe máy và phun nước bọt thách thức khi bị người đi đường nhắc nhở.

Theo ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM, chiều 26/9, đơn vị đã đình chỉ tài xế Tăng Quốc Huy chạy tuyến xe buýt số 150 vì hành vi làm xấu hình ảnh văn minh xe buýt để làm gương cho các tài xế, tiếp viên xe buýt khác. Đồng thời, yêu cầu HTX Vận tải 19/5 có báo cáo giải trình toàn bộ sự việc.

Ông Trung cho rằng, TP đang nỗ lực xây dựng hình ảnh xe buýt văn minh, hiện đại để thu hút người dân đi xe buýt nhiều hơn, thế nhưng chỉ vì một hình ảnh chưa đẹp của tài xế Huy sẽ làm người dân thiếu thiện cảm. Do vậy, Trung tâm sẽ kiên quyết xử phạt nghiêm những trường hợp như trên.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh xảy ra lúc khoảng 9h20 sáng 20/9 trên đường Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM.

Theo tác giả clip, tài xế xe buýt số 150 (của Hợp Tác Xã Vận tải 19/5, chạy tuyến Bến xe Chợ Lớn - Ngã ba Tân Vạn) liên tục bấm còi dù đèn đỏ, ép sát lề và không cho xe máy vượt. Khi bị người đi đường phàn nàn và nhắc nhở, tài xế này cố tình bấm còi nhiều hơn và chạy sát vào lề hơn.

Sau tranh cãi, người đàn ông đi xe máy thách tài xế ô tô buýt xuống đường nói chuyện. Đáp lại, tài xế này phun nước bọt qua cánh cửa ra vào xe buýt. Thấy ông ta "chơi dơ", người đi xe máy chửi vài câu rồi phóng đi.

Khi bị người khác quay lại cảnh phun nước bọt, tài xế xe buýt hoang mang nên giơ tay và bịt miệng. Người xem clip đều cho rằng ông ta hành xử vừa thiếu văn hóa vừa mất vệ sinh.

Đỗ Loan