Tài xế xe cứu thương "0 đồng" vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

27/09/2021 16:10

Tỉnh Gia Lai đang xử lý hành chính một tài xế xe cứu thương chở bệnh nhân xuất viện sau điều trị Covid-19 từ Tây Ninh về tỉnh.

Ngày 27/9, Công an huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ tài xế xe cứu thương vi phạm công tác phòng, chống dịch, không chấp hành yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền đến Công an TP. Pleiku để xử lý theo thẩm quyền.

Theo cơ quan công an huyện Chư Păh, khoảng 10h ngày 24/9, tài xế Trần Hùng Thành (SN 1979, trú tại huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) điều khiển xe ô tô cứu thương BKS 70B-024.63 chở 7 công dân (trong đó có 1 công dân Gia Lai) bị nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh và được Trung tâm Y tế huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh cho xuất viện và đang trên đường về tỉnh Nghệ An (chở miễn phí).

Tài xế xe cứu thương

Tài xế Thành (áo caro) và phụ xe của xe cứu thương 0 đồng bị tạm giữ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19, xã Ia Khươl, huyện Chư Pah (ảnh Công an tỉnh cung cấp).

Đến 20h40' cùng ngày, tài xế Thành điều khiển xe đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, khu vực cầu 110 (huyện Chư Pưh) để khai báo y tế nhưng không khai báo có một công dân tại Gia Lai và được chốt kiểm soát dán phiếu màu xanh, yêu cầu không được dừng đỗ xe khi đi qua địa bàn tỉnh Gia Lai.
Tuy nhiên, đến 23h khi xe cứu thương đi đến khu vực gần Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai (P. Phù Đổng, TP.Pleiku) tài xế Thành đã vi phạm quy định khi cho công dân Hồ Sỹ Bền xuống xe để về nhà tại tổ 5, thị trấn Đak Đoa rồi tiếp tục chở 6 công dân về tỉnh Nghệ An.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 25/9, khi công dân Hồ Sỹ Bền về địa phương khai báo y tế, qua xét nghiệm anh Bền bị tái dương tính với Covid-19.

Sau khi nhận được thông báo, đến 16h ngày 26/9, khi tài xế Thành điều khiển xe cứu thương vào đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 khu vực xã Ia Khươl, huyện Chư Pah thì bị tạm giữ. Hiện, Công an TP Pleiku đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tạ Vĩnh Yên