Tài xế xe khách đi ngược chiều trên QL1A bị tước GPLX 2 tháng

27/03/2017 18:27

Tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên QL1A đoạn qua Nghệ An bị phạt 1 triệu đồng và tước GPLX.

Tài xế xe khách đi ngược chiều trên QL1A bị tước GPLX 2 tháng 1

Tài xế Nghĩa tới trình diện và nhận quyết định xử phạt.

Ngày 27/3, tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên QL1A đoạn qua địa phận tỉnh Nghệ An đã tới cơ quan công an để nhận lỗi và nhận quyết định xử lý vi phạm hành chính.

Thượng úy Đàm Văn Linh, Đội điều tra xử lý, Phòng CSGT, Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Sau 2 lần Phòng CSGT Nghệ An phát thông báo vi phạm hành chính để mời chủ xe, lái xe khách  BKS 36B-007.38, ngày hôm nay (27/3), anh Hoàng Văn Nghĩa (SN 1970, trú tại Hậu Lộc, Thanh Hoá) đã đến trụ sở Phòng CSGT Nghệ An để trình diện và thực hiện các thủ tục nộp phạt theo quy định.

Với hành vi điều khiển xe khách đi ngược chiều trên QL1, tài xế Nghĩa bị Phòng CSGT Nghệ An ra quyết định phạt tiền 1 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng. Ngay trong ngày, tài xế Nghĩa đã nhận quyết định xử phạt và thực hiện nộp phạt.

Tại Phòng CSGT Nghệ An, tài xế Nghĩa khai nhận mình là người trực tiếp điều khiển xe 36B-007.38 đi ngược chiều trên QL1A, đoạn qua thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An vào ngày 2/3. Lý do đi ngược chiều được tài xế khai là do lúc đó có xe đầu kéo chở sắt quay đầu làm tắc đường, nên khi không thấy CSGT có mặt đã đi ngược chiều một đoạn để tránh ùn tắc.

Trước đó, vào ngày 2/3, mạng xã hội facebook đăng tải một đoạn video clip ghi lại cảnh một chiếc xe ô tô khách BKS 36B-007.38 chạy ngược chiều trên QL1A. Chiếc xe tốc độ cao ở làn đối diện gây nguy hiểm đối với các phương tiện lưu thông trên tuyến. Đoạn đường nơi xảy ra sự việc được người đăng tải clip cho là ở địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ngay sau khi clip được đăng tải và Báo Giao thông đưa tin, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo lực lượng CSGT kiểm tra, xác minh đối tượng vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

 >>> Xem thêm clip:

Văn Thanh