Tài xế xe máy bốc đầu trong giãn cách xã hội nhận phạt hơn 10 triệu đồng

17/08/2021 17:05

Ngày 17/8, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã xử phạt tổng cộng hơn 10 triệu đồng đối với 1 thanh niên vi phạm nhiều lỗi trong giãn cách xã hội.

Trước đó, ngày 13/8, Công an huyện Phúc Thọ nhận được thông tin về việc 2 nam thanh niên đi xe máy Honda Wave, che biển số, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe chạy bằng một bánh trên tuyến đường liên xã Long Xuyên - Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ.

Tài xế xe máy bốc đầu trong giãn cách xã hội nhận phạt hơn 10 triệu đồng 1

Thanh niên bốc đầu xe máy, không đội MBH, ra đường không cần thiết bị phạt tổng cộng hơn 10 triệu đồng

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Phúc Thọ đã khẩn trương tiến hành xác minh và làm rõ vụ việc.

Theo đó, khoảng 15h30’ ngày 13/8, D.H.N (SN 2003; trú Vân Nam, Phúc Thọ) đã điều khiển xe máy chở Đ.V.B (SN 2006; trú Thượng Cốc, Phúc Thọ) rồi thực hiện hành vi bốc đầu xe.

Tại cơ quan Công an, cả hai đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Công an huyện Phúc Thọ đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt đối với D.H.N về các hành vi: điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm; xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển; biển số xe bị che lấp; không có giấy phép lái xe; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh.

Đồng thời, Công an huyện Phúc Thọ cũng lập hồ sơ xử phạt 2 trường hợp trên về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế, quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Tổng mức tiền phạt đối với D.H.N là 10,8 triệu đồng.

Văn Huế