Tài xế xe tải chạy quá tốc độ, bất hợp tác với CSGT

20/02/2020 13:41

Xe tải chạy quá tốc độ, không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng, không xuất trình được giấy phép lái xe…

Tài xế xe tải chạy quá tốc độ, bất hợp tác với CSGT 1
Phương tiện vi phạm bị kiểm tra, lập biên bản nhưng tài xế nhất quyết không chịu ký

Sáng 20/2, Trung tá Trần Chí Dũng, Phó trưởng Trạm CSGT Tuy Phước (Bình Định) cho biết, đã lập biên bản xử phạt về các lỗi: chạy quá tốc độ quy định; không có giấy phép lái xe; không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra, kiểm soát của người chấp hành công vụ; giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện để xử lý đối với tài xế và chủ xe BKS: 36C-283.11.

Trước đó, khoảng 2h15 ngày 20/2, Tổ tuần tra của Trạm CSGT Tuy Phước phát hiện xe tải BKS: 36C-283.11 đang lưu thông trên tuyến tránh QL1, đoạn qua địa bàn TT Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ, Bình Định) vi phạm tốc độ cho phép nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Tổ tuần tra CSGT yêu cầu lái xe L.V.H (39 tuổi, ở Thanh Hóa) xuất trình các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành, không cung cấp tên, tuổi, địa chỉ cũng như các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của CSGT. Đồng thời cho rằng mình không vi phạm. Tổ công tác cung cấp hình ảnh chứng minh xe tải 36C-283.11 chạy quá tốc độ 81/60 km/giờ trên QL1A, đoạn qua địa bàn xã Hoài Tân (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) và yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ để kiểm tra theo quy định nhưng tài xế L.V.H vẫn cương quyết khẳng định mình không vi phạm.

Tài xế xe tải chạy quá tốc độ, bất hợp tác với CSGT 2
Hình ảnh phương tiện vi phạm được cung cấp nhưng lái xe vẫn không chịu hợp tác

Đến 7h10 ngày 20/2, lái xe L.V.H vẫn cương quyết khẳng định mình không vi phạm, không xuất trình GPLX, chỉ xuất trình giấy tờ đăng ký, đăng kiểm và bảo hiểm của xe. Lực lượng CSGT đã mời chính quyền địa phương và những người chứng kiến đến để lập các biên bản để làm căn cứ đưa xe 36C-283.11 về trụ sở Công an Phù Mỹ tạm giữ 7 ngày để xử lý vụ việc. Hàng hóa trên xe (3 bao tải đựng ốc làm thức ăn cho tôm hùm) được CSGT giao cho lái xe tự quản lý, bảo quản. Tuy nhiên, lái xe L.V.H không ký vào biên bản.

Trung tá Trần Chí Dũng, Phó trưởng Trạm CSGT Tuy Phước cho biết, đã yêu cầu chủ xe BKS: 36C-283.11 và tài xế L.V.H có mặt tại trụ sở Trạm CSGT Tuy Phước vào sáng 27/2 để giải quyết vụ việc. Dự kiến tổng mức phạt đối với 4 lỗi: chạy quá tốc độ quy định; không có GPLX; không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra, kiểm soát của người chấp hành công vụ; giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện khoảng 22 triệu đồng.

Quang Đạt