Tạm đình chỉ hai tài xế xe buýt chạy quá tốc độ

13/06/2016 18:02

Hai tài xế chạy quá tốc độ nên bị tạm đình chỉ. Nhà xe cũng bị Sở GTVT Tiền Giang thu hồi phù hiệu.

Tạm đình chỉ hai tài xế xe buýt chạy quá tốc độ 1

Tạm đình chỉ hai lái xe buýt chạy quá tốc độ. Ảnh: Hải Đường

Ngày 13/6, ông Lương Văn Cư, Giám đốc Công ty TNHH Long Hiệp Cư, trụ sở ấp Long Mỹ, xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, vừa nộp lại phù hiệu 2 chiếc xe buýt của công ty theo quyết định thu hồi 1 tháng của Sở GTVT Tiền Giang do chạy quá tốc độ. Công ty cũng tạm đình chỉ hai lái xe buýt nói trên vì chạy quá tốc độ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, ông Cư cũng có văn bản đề nghị Sở GTVT Tiền Giang xem xét, xử lý hai xe buýt mang BKS 63B-00211 và 63B-00487 của HTX vận tải Mỹ Tho (tuyến Mỹ Tho-Cái Bè) có hành vi nghi vấn tắt thiết bị giám sát hành trình khi lưu thông. Ngoài ra, hai phương tiện này có hành vi chạy quá tốc độ, rượt đuổi, tranh giành khách với các xe buýt của Long Hiệp Cư.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Huỳnh Văn Nguyện, Phó giám đốc Sở GTVT Tiền Giang cho biết, đã nhận được phản ánh của Long Hiệp Cư. Sở đã chỉ đạo TTGT mở giám sát hành trình, theo dõi đối với hai phương tiện xe buýt BKS 63B-00211 và 63B-00487. Đồng thời, đề nghị Long Hiệp Cư, khi phát hiện hai phương tiện này chạy tranh giành khách, có dấu hiệu quá tốc độ thì thông tin ngay đến Sở để có biện pháp xử lý.

Hải Đường