Tạm giữ chiếc xe rơmoóc nghi gây TNGT khiến 1 người tử vong

08/08/2016 16:17

Cơ quan điều tra công an huyện Chư Păh (Gia Lai) cho biết đang tạm giữ một chiếc xe rơmoóc nghi gây TNGT.

Tạm giữ chiếc xe rơmoóc nghi gây TNGT khiến 1 người tử vong 1

Hiện trường vụ TNGT khiến một phụ nữ tử vong. Ảnh: Vĩnh Yên

Khoảng 8h sáng nay (8/8), một vụ TNGT trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Hoà Phú (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ, lực lượng CSGT công an tỉnh Gia Lai cũng đã truy đuổi một chiếc xe đầu kéo vì nghi chiếc xe này va chạm với xe máy khiến TNGT xảy ra.

Tại hiện trường xảy ra vụ việc cơ quan công an huyện Chư Păh cho biết, vào thời điểm xảy ra TNGT bà Lê Thị Xuân (trú tại Thôn 3, xã Hoà Phú, huyện Chư Păh) điều khiển xe máy BKS: 81S6-1395 chở theo sau là bà Trần Thị Mai (49 tuổi, trú cùng thôn với bà Xuân) đang theo hướng thị trấn Phú Hoà đi Kon Tum khi đến đoạn thôn 2, xã Hoà Phú thì TNGT xảy ra. Hậu quả, bà Mai tử vong tại chỗ. Bà Xuân chỉ bị thương nhẹ.

Cùng thời điểm trên, anh Nguyễn Đình Hậu và anh Nguyễn Đình Luân (trú tại thôn 2, xã Hoà Phú) ngồi uống cà phê đối diện hiện trường vụ TNGT phát hiện vụ việc, cho biết: “Tôi đang uống cà phê thì nghe tiếng động lớn từ vụ TNGT. Nhìn ra lúc này thấy có 2 chiếc ô tô đang chạy cạnh hiện trường, hai người phụ nữ đi xe máy nằm dưới đất. Thấy TNGT xảy ra mà cả hai phương tiện ô tô không dừng lại nên chúng tôi dùng xe máy đuổi theo chiếc ô tô đầu kéo cạnh nạn nhân vụ TNGT”, anh Hậu thuật lại.

Vào thời điểm xảy ra TNGT, cả 3 chiếc xe đều chạy cùng hướng từ Gia Lai đi Kon Tum. Vì nghĩ là chiếc xe đầu kéo gây TNGT nên tôi bám theo chiếc xe ô tô đuôi mang  BKS: 89R- 006.31, sau đó thì báo cho lực lượng chức năng biết.

Tạm giữ chiếc xe rơmoóc nghi gây TNGT khiến 1 người tử vong 2
Chiếc xe đầu kéo được di lí về cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc. Ảnh: Vĩnh Yên

Sau khi nhận được thông tin trình báo của người dân, Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Trạm CSGT Sao Mai (Công an tỉnh Kon Tum) dừng chiếc xe đầu kéo BKS: 89C-106.17, kéo theo rơmoóc BKS: 89R- 006.31 và yêu cầu tài xế phối hợp để điều tra vì tình nghi là gây TNGT.

Trao đổi nhanh với PV Báo Giao thông tại Công an huyện Chư Păh, tài xế Vũ Xuân Nam (SN 1966, trú tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) cho biết: “Tôi không biết gì về vụ TNGT nào cả. Chỉ khi nghe các anh (chỉ CSGT) nói là yêu cầu phối hợp điều tra liên quan đến một vụ TNGT thì tôi mới chấp hành theo. Tôi cũng không nghĩ mình gây ra vụ TNGT đó” - ông Nam nói.

Hiện, cơ quan điều tra Công an huyện Chư Păh (Gia Lai) đang điều tra nguyên nhân vụ TNGT trên.

>>>Xem thêm video:

Tạ Vĩnh Yên