Tạm giữ hình sự kẻ dùng dao khống chế con tin ở Nghệ An

19/04/2016 16:02

Đối tượng có biểu hiện ngáo đá đã dùng dao khống chế, gây thương tích cho nhiều người.

tạm giữ hình sự kẻ dùng dao khống chế con tin ở nghệ an

Đối tượng Sơn dùng dao khống chế buộc anh Quảng phải chạy xe theo ý mình

Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Chu Văn Sơn (35 tuổi, trú tại xóm Quyết Thắng, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu) để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Sơn là đối tượng có biểu hiện ngáo đá đã mang dao, kéo đi dọa nạt mọi người, sau đó dùng dao khống chế con tin là anh Nguyễn Văn Quảng (34 tuổi, trú cùng xã với Sơn) hơn 4 giờ đồng hồ vào ngày 17/4. Ngoài ra, Sơn còn làm anh Quảng và 2 người khác bị thương tích nhẹ.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 9h ngày 17/4, một số người dân ở xã Diễn Bích thấy Sơn cầm dao, kéo đi loanh quanh và cho rằng mình bị công an truy đuổi. Bất cứ gặp ai Sơn đều đe dọa sẽ đâm. Tiếp đó, Sơn đã chặn đường một phụ nữ đang chở cháu bé khoảng 1 tuổi đe dọa để lấy xe máy. Khi không lấy được xe máy, Sơn đã dùng dao rạch một nhát vào tay cháu bé rồi bỏ chạy.

Trên đường, Sơn tiếp tục chặn xe một học sinh cấp 3 để lấy xe đạp điện nhưng bất thành. Khi thấy anh Nguyễn Văn Quảng đứng bên đường, Sơn đã lao tới khống chế, kề dao ngang cổ và dí kéo vào mạn sườn yêu cầu anh Quảng chở Sơn đi.

Sau hơn 4 giờ khống chế anh Quảng, trong lúc mải hút thuốc, Sơn đã bị lực lượng chức năng khống chế và dẫn giải về trụ sở.

V.T