Tạm giữ người lái môtô đâm chết VĐV dẫn đoàn đua xe đạp

04/03/2015 15:33

Công an huyện Định Quán vừa tạm giữ người lái mô tô đâm tử vong VĐV dẫn đoàn đua xe đạp ngày 1/3.

tạm giữ người lái môtô đâm chết vĐv dẫn đoàn đua xe đạp
Hàng xóm và bạn bè đến chia buồn cùng gia đình anh Lìn Mã Sáng

Người chèn qua VĐV dẫn đoàn có dấu hiệu chạy quá tốc độ

Ngày 4/3, thượng tá Nguyễn Văn Thọ, Chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán đã ra quyết định tạm giữ ông Ngô Tiến Phụng (22 tuổi, ngụ tại thị xã Long Xuyên tỉnh An Giang) để điều tra làm rõ hành vi, vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Bước đầu Cơ quan điều tra xác định ông Phụng có dấu hiệu lái xe mô tô không đúng quy định và có dấu hiệu chạy quá tốc độ. Hậu quả đã làm chết ông Lìn Mã Sáng (thành viên Câu lạc bộ mô tô Q.Tân Bình) khi ông Sáng đang hộ tống đoàn đua xe đạp gặp tai nạn ngã ra đường. Hiện công an vẫn đang tiếp tục điều tra.

Ngày 3/3, PV Báo Giao thông đã tìm về tư gia của ông Lìn Mã Sáng (SN 1960). Ông Sáng là thành viên đoàn mô tô hộ tống Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cup Biwase 2015 đã tử nạn khi ngã ra đường và bị mô tô cán qua người ở Đồng Nai. Tại đây, chúng tôi chứng kiến cả một bầu không khí tang thương bao trùm cả con phố…

Chồng tử vong, vợ nhập viện

Ngôi nhà của ông Lìn Mã Sáng nằm len lỏi giữa những mái nhà cao trong con phố nhỏ ở phường Phú Trung, quận Tân Phú (TP.HCM). Ngay từ xa, chúng tôi đã thấy thoáng cờ tang. Tiếng kèn, tiếng tụng kinh nghe thê thiết… bao trùm con phố hẹp.

tạm giữ người lái môtô đâm chết vĐv dẫn đoàn đua xe đạp
Nhiều người đến viếng đám tang anh Lìn Mã Sáng

Vừa bước vào tang lễ, đập vào mắt chúng tôi là hình ảnh bảng cáo phó kèm theo dòng chữ “miễn chấp điếu”. Hai bên đường vào là rất nhiều lẵng hoa được xếp ngay ngắn của người thân, bạn bè, đồng đội.... đến thăm viếng.

Ông Sáng có một vợ và bốn người con. Người con lớn nhất của ông chỉ mới 18 tuổi, con út mới 7 tuổi. 

Chúng tôi thấy lạ khi không thấy người vợ của ông Sáng tại tang lễ, hỏi thăm thì được anh Lìn A Quy (em ruột ông Sáng) cho biết, chị vợ ông Sáng đã nhập viện từ hôm qua vì cú sốc quá lớn trước sự ra đi của chồng mình.

“Chị ấy được mọi người trong nhà đưa đi bệnh viện Trưng Vương (quận 11) cấp cứu, truyền đạm vì ngất xỉu nhiều lần. Hiện con gái lớn và hai người chị đang chăm sóc chị Lan trong bệnh viện” – anh Quy bùi ngùi tâm sự.

Ông Nguyễn Hữu Lượng (SN 1966) người hàng xóm cạnh nhà tâm sự: “Ông Sáng sống rất tốt, được bà con kính trọng, chưa mất lòng một ai. Ông rất năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động như giúp người nghèo, ủng hộ trẻ em khuyết tật… Bà con lối xóm ở đây hễ có việc gì là ông Sáng tận tình giúp đỡ…”

Người nhà ông Sáng cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, người thân và gia đình người điều khiển mô tô cán qua người ông Sáng đã đến thắp nhang, xin lỗi gia đình...

Linh Hoàng - Vĩnh Phú