Tân Trưởng phòng CSGT Hà Tĩnh nói gì việc xe cơi thùng “qua mặt” lực lượng?

18:47, 24/12/2019

Tân Trưởng phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cho biết sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ có sai phạm.

Tân Trưởng phòng CSGT Hà Tĩnh nói gì việc xe cơi thùng “qua mặt” lực lượng? 1
Xe lô gô Đông Anh cơi thùng, chở hàng quá thành thùng vượt chốt CSGT Công an Hà Tĩnh

Chiều 24/12, PV Báo Giao thông đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Phạm Hồng Thái - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh về thực trạng xe cơi thùng, chở có ngọn “qua mặt” lực lượng CSGT mà Báo Giao thông đã phản ánh trước đó.

Thượng tá Phạm Hồng Thái cảm ơn Báo Giao thông đã có những phản ánh kịp thời về tình hình trật tự ATGT trên tuyến. “Hiện mỗi đội trên QL1 phải TTKS trên 40km. Có thể lúc tổ tuần tra đoạn này thì xe vi phạm lại hoạt động trên đoạn khác. Để có phương án xử lý, Phòng đang cho kiểm tra lại quy trình làm việc của những cán bộ, chiến sĩ được đề cập trong bài viết của Báo Giao thông”, Thượng tá Thái cho biết.

Tân Trưởng phòng CSGT Hà Tĩnh nói gì việc xe cơi thùng “qua mặt” lực lượng? 2
Xe HOWO gắn lô gô Đông Anh cơi thùng, chở hàng vượt thành thùng hoạt động trên tuyến QL1

Cũng theo tân Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh, Phòng sẽ cho đối chiếu hình ảnh những xe cơi thùng, chở có ngọn mà Báo Giao thông phản ánh với thông tin trong giấy kiểm định phương tiện, từ đó kết luận đúng sai để có đưa ra phương án xử lý các phương tiện.

“Quan điểm của Phòng là xử lý nghiêm, sai đến đâu xử lý đến đó; không bao che cho sai phạm của bất cứ tập thể hoặc cá nhân nào”, Thượng tá Thái nói.

Tân Trưởng phòng CSGT Hà Tĩnh nói gì việc xe cơi thùng “qua mặt” lực lượng? 3
Xe đầu kéo gắn lô gô Công ty Minh Quế chở hàng có ngọn lưu thông trên QL1

Như trước đó Báo Giao thông đã đưa tin, trên QL1 đoạn phía Bắc TP Hà Tĩnh xuất hiện nhiều xe tải gắn logo: Đông Anh, Minh Quế, CSMT cơi nới thành thùng, chở hàng có ngọn vô tư hoạt động như thách thức pháp luật.

Đặc biệt, vào khoảng 14h45 ngày 23/12, xe HOWO BKS 38C - 120.57 mang logo Đông Anh cơi nới thành thùng lên đến gần 1m, chở hàng có ngọn chậm rãi vượt chốt CSGT mà không hề bị kiểm tra, xử lý.

Văn Thanh - Sỹ Hòa