Tặng 1.000 MBH cho học sinh huyện Kim Sơn, Ninh Bình

13/05/2015 05:29

Ủy ban ATGT quốc gia, Tập đoàn FPT đã vào tận lớp tặng MBH cho từng em học sinh.

tặng 1.000 mbh cho học sinh huyện kim sơn, ninh bình
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia đội MBH cho em học sinh lớp 8B, Trường THCS Quang Thiện.

Vào tận lớp tặng MBH 

Ủy ban ATGT quốc gia, Tập đoàn FPT đã đến trường THCS Quang Thiện, vào tận các lớp học và trực tiếp đội MBH cho từng em học sinh trong lớp. Trong khi đội MBH cho các em học sinh, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng lãnh đạo Tập đoàn FPT và Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp nhắc nhở các em phải đội MBH khi tham gia giao thông, đồng thời là những tuyên truyền viên nhắc nhở những người thân phải đội MBH, chấp hành luật pháp khi tham gia giao thông.

Ông Hùng cho biết, Trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT), trong đó, có gần 2.000 trẻ em. Một trong những nguyên nhân dẫn đến TNGT là do người tham giao giao thông còn chủ quan, ý thức chấp hành pháp luật chưa cao. Để góp phần giảm thiểu TNGT, việc nâng cao ý thức của người tham gia giao thông là rất cần thiết, đặc biệt đối với trẻ em.

“Thông qua hoạt động có ý nghĩa này chúng tôi mong muốn nâng cao nhận thức, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành quy định của pháp luật về đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”, ông Hùng chia sẻ.

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT cho biết, FPT mong muốn mang công nghệ và tri thức góp phần đảm bảo trật tự ATGT, nâng cao ý thức của người dân, học sinh và qua đó, giảm thiểu TNGT. “Chúng tôi mong muốn các em đến trường an toàn nhất, để mai này trở thành những người công dân làm việc cho các ngành nghề trong xã hội, cũng như Tập đoàn FPT, giúp đất nước ngày càng phát triển”, ông Ngọc nói.

Em Đỗ Tuấn Hùng, lớp trưởng lớp 8B, Trường THCS Quang Thiện xúc động chia sẻ, trong trường ít bạn đội MBH, vì điều kiện kinh tế của các bạn, có bạn nhà nghèo nên không mua được MBH.

 “Cháu cảm thấy rất yên tâm, vui sướng vì chiếc MBH tạo cho cháu cảm giác an toàn khi tham gia giao thông. Cháu sẽ nhắc nhở, tuyên truyền tới các bạn trong lớp tham gia giao thông khi đi xe gắn máy, xe đạp điện phải đội MBH”, em Hùng nói.

tặng 1.000 mbh cho học sinh huyện kim sơn, ninh bình
Ông Khuất Việt Hùng, lãnh đạo FPT chụp ảnh kỷ niệm với các em học sinh Trường Tiểu học Quang Thiện.

Theo thông tin từ Tập đoàn FPT, ngày 9/5, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom, đơn vị thành viên của FPT) đã phối hợp cùng Ủy ban ATGT quốc gia trao tặng gần 500 MBH cho người dân và các em học sinh tại Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

Dự kiến, trong năm 2015, FPT sẽ trao tặng 10.000 MBH cho học sinh các trường trên phạm vi toàn quốc. Thông qua hoạt động này, Ủy ban ATGT Quốc gia và FPT mong muốn nâng cao nhận thức, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành quy định của pháp luật về đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe môtô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Dân phấn khởi vì có cầu mới

Cũng trong sáng nay, tại Ninh Bình đã khánh thành cầu dân sinh mang tên Thống Nhất. Về dự có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, Tập đoàn FPT.

tặng 1.000 mbh cho học sinh huyện kim sơn, ninh bình
Ông Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các vị Đại biểu phấn khởi khi công trình cầu treo dân sinh Thống Nhất về đích.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình cho biết, các đơn vị thi công đã thực hiện đảm bảo đúng tiêu chuẩn thiết kế, mỹ thuật. “Cảm ơn Bộ GTVT, các đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi để sớm hoàn thành công trình, giúp bà con nơi đây đi lại đảm bảo an toàn”, bà Thanh nói.

Không khỏi mừng rỡ khi chứng kiến cầu treo Thống Nhất được đưa vào sự dụng, bà Nguyễn Thị La (hơn 80 tuổi, sống ở Quang Thiện, Kim Sơn, Ninh Bình) xúc động chia sẻ, chúng tôi giờ tuổi cao sức yếu, mắt mờ, mong từng ngày, từng giờ để cây cầu hoàn thành, ngày nào chúng tôi cũng ra hỏi các anh công nhân đến bao giờ mới được đi trên cây cầu này.

Khi cây cầu hoàn thành, lối đi được mở rộng, đường rất thoáng sẽ tránh được xe cộ, tránh được tai nạn giao thông trên cầu. “Chúng tôi rất biết ơn nhà nước, Bộ GTVT, các đơn vị thi công dự án đã giúp đỡ người dân có được cây cầu”, bà La xúc động nói.

Được biết, cầu Thống Nhất là cây cầu quan trọng trong hệ thống giao thông của thị trấn Phát Diệm, nối Quốc lộ 10 với các xã ven biển huyện Kim Sơn. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Kim Sơn. Công trình này được sự tài trợ của Công ty Cổ phần Thái sơn, Bộ Quốc phòng, Công ty TNHH sản xuất thương mại- dịch vụ Yên Khánh và con em quê hương Kim Sơn. Cầu Thống Nhất có tổng số vốn đầu tư hơn 9 tỷ đồng. Kết cấu bê tông cốt thép, bề mặt rộng 12m; 2 đầu cầu được đổ bê tông nhựa. 

Lê Tươi