Tặng 4.000 MBH “tằng cẩu” cho phụ nữ dân tộc Thái

28/02/2017 10:01

Ủy ban ATGT Quốc gia đã trao 4.000 MBH “tằng cẩu” cho Ban ATGT 7 địa phương: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu...

Tặng 4.000 MBH “tằng cẩu” cho phụ nữ dân tộc Thái 1

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trao MBH “tằng cẩu”cho Ban ATGT 7 địa phương

Chiều 27/2, tại lễ công bố “Chương trình vận động hỗ trợ MBH dành riêng cho phụ nữ đồng bào dân tộc Thái có hoàn cảnh khó khăn”, Ủy ban ATGT Quốc gia đã trao 4.000 MBH “tằng cẩu” cho Ban ATGT 7 địa phương: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Nghệ An, Thanh Hóa.

Đây là loại MBH được thiết kế dành riêng cho phụ nữ người dân tộc Thái đã lập gia đình, với thiết kế hình chóp trên đỉnh mũ, vừa với búi tóc trên đầu (tằng cẩu) của phụ nữ Thái và bảo đảm an toàn khi sử dụng. Số mũ trên do Quỹ An toàn đường bộ Anh quốc tài trợ.

  Theo chương trình này, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Ban ATGT các địa phương có phụ nữ dân tộc Thái sinh sống vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ loại MBH trên cho phụ nữ Thái có hoàn cảnh khó khăn. Ước tính tại 7 địa phương trên hiện có gần 210.000 người cần loại MBH trên, nhưng hầu hết có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Chương trình còn có các hoạt động như: Tuyên truyền, hướng dẫn phụ nữ dân tộc Thái sử dụng MBH xe máy thông qua phương tiện thông tin đại chúng; Tuyên truyền trực tiếp qua hệ thống thông tin cơ sở; Tổ chức sự kiện cộng đồng kết hợp trao tặng MBH...

“Sản phẩm đã chiếm được tình cảm và niềm tin của chị em dân tộc Thái. Qua truyền thông mong vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ, tài trợ kinh phí và tuyên truyền để chị em người dân tộc Thái hiểu, sử dụng MBH này”, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia nói.

H.Lộc