Tăng cường đảm bảo ATGT kỳ thi tốt nghiệp THPT

28/05/2015 18:35

Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm trật tự ATGT cho kỳ thi THPT.

Tăng cường đảm bảo ATGT kỳ thi tốt nghiệp THPT 1
Kỳ thi THPT quốc gia 2015 dự kiến tổ chức từ ngày 1-4/7/2015.

Ngày 27/5, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia ra công điện về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT cho kỳ thi THPT.

Công điện nêu rõ, để kịp thời tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, giảm thiểu ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông tại địa bàn các cụm thi trên cả nước, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu các cơ quan thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương triển khai các nội dung nhằm đảm bảo ATGT.

Bộ GTVT chỉ đạo các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp vận tải có biện pháp tổ chức vận chuyển, điều động, tăng cường phương tiện để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của các thí sinh và người dân trong đợt cao điểm diễn ra kỳ thi. Cùng với đó, kiểm tra chặt chẽ các hành vi vi phạm pháp luật, chèn ép hành khách, đầu cơ vé tàu, vé xe, tăng giá vé và cước vận tải trái quy định.

Đồng thời, các doanh nghiệp vận tải trên cả nước có phương án ưu tiên bán vé tàu, xe và giảm giá vé cho thí sinh đi thi. Bố trí lực lượng chức năng phối hợp với lực lượng CSGT tại các địa bàn, vị trí giao thông trọng điểm diễn ra kỳ thi để khắc phục kịp thời tình trạng ùn tắc, hạn chế TNGT.

Lê Tươi