Tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải hành khách trong dịp Tết

01/02/2016 15:25

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác kiểm tra hoạt động vận tải hành khách.

Tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải hành khách trong dịp Tết 1
Trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016, Thanh Hóa chỉ đạo các lực lượng đảm bảo giao thông thông suốt.

Theo Công văn hỏa tốc số 25/TB-UBND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn yêu cầu các Sở GTVT, Công an tỉnh và Ban ATGT tỉnh cần rà soát và điều chỉnh các văn bản để kịp thời chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về lĩnh vực giao thông trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân.

Qua đó, các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, kiểm soát ở các bến xe, nhà ga, các đầu mối giao thông, các điểm giao cắt giữa các phố lớn, giữa đường bộ với đường sắt đảm bảo giao thông thông suốt. Ngoài ra, Sở GTVT Thanh Hóa cần kiểm tra lại hệ thống biển báo, các phương tiện vận tải phục vụ hành khách tại các điểm du lịch nhất là các vị trí có địa hình hiểm trở như đền Am Tiên, Phủ Na, Đền Cửa Đạt... Sở GTVT phối hợp với Sở Tài chính tỉnh kiểm tra giá cước của các đơn vị kinh doanh vận tải.

Tại các khu vực nhà ga, bến xe, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị phụ trách phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, chống mưa rét cho khu vực đón khách, phòng chờ. Phối hợp với lực lượng trật tự đảm bảo an ninh tại khu nhà ga, bến xe.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Hiệp hội Vận tải Thanh Hóa tăng cường xe vận chuyển, đảm bảo không có hành khách bị lỡ chuyến do thiếu xe, đảm bảo an toàn; Nhắc nhở các lái xe không uống rượu bia khi lái xe, vận chuyển chất nổ và dừng đỗ đón trả khách đúng nơi quy định.

Phúc Tuấn