Tăng cường vai trò của Đảng,chính quyền nhằm đảm bảo trật tự ATGT

10/01/2016 17:34

An Giang tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác đảm bảo TTATGT.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Diễu hành trong lễ ra quân

Sáng 10/1, tại TP Long Xuyên, Ban ATGT tỉnh An Giang đã tổ chức lễ ra quân thực hiện năm ATGT 2016 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Đến dự lễ có ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND - kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở, ngành và đoàn thể, nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, ông Nguyễn Trọng Thái cho biết, liên tục từ năm 2011 đến nay, TNGT đã giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Trong điều kiện phương tiện giao thông và nhu cầu vận tải ngày càng tăng cao. So với giai đoạn 2006-2010, số người chết vì TNGT trong giai đoạn 2011-2015 đã giảm trên 12.500 người.

“Tôi đánh giá cao những nỗ lực của Ban ATGT tỉnh An Giang trong thời gian qua. Tuy nhiên, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh An Giang vẫn còn ở mức tăng cao. Ủy ban ATGT Quốc gia hoan nghênh tỉnh An Giang đã có những động thái quyết liệt, dùng toàn lực của cả hệ thống chính trị để tham gia tổ chức Lễ ra quân năm ATGT 2016, cao điểm bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội Xuân 2016. Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia, tôi đề nghị Ban ATGT tỉnh An giang, các Ban ATGT thành viên cần quán triệt và tổ chức triển khai có hiệu quả trong năm 2016 và các năm tiếp theo các giải pháp đảm bảo TTATGT trong các năm tiếp theo”, ông Thái nói.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
An Giang ra quân thực hiện năm an toàn giao thông 2016

Đại diện Ban ATGT tỉnh An Giang, ông Vương Bình Thạnh cho biết, trong năm vừa qua, toàn tỉnh có số vụ tai nạn, số người chết và bị thương của tỉnh đều tăng từ 40 đến gần 60% so với cùng kỳ. Để thực hiện chỉ tiêu giảm các tiêu chí về TNGT trong năm 2016, trong đó, số người chết giảm từ 5-10% so năm 2015, các ngành, các cấp cần triển khai quyết liệt, đồng bộ và toàn diện các giải pháp bảo đảm TTATGT.

“Trong đó, các cấp ủy đảng, chính quyền cần tăng cường mạnh mẽ hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên trong công tác đảm bảo TTATGT; đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT. Đồng thời, phải nâng cao tinh thần trách nhiệm vì “Nhân dân phục vụ” của người thực thi công vụ đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT trong năm 2016...”, ông Thạnh nhấn mạnh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Công ty Honda tặng mỗi Ban ATGT An Giang và Kiên Giang 1.000 MBH

Sau hiệu lệnh phát động ra quân năm ATGT 2016 của Trưởng Ban ATGT tỉnh, gần 700 cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên đã tham gia lễ diễu hành quan các tuyến đường ra quân đảm bảo trật tự ATGT.

Dịp này, Ban ATGT tỉnh An Giang cũng tiếp nhận và trao tặng 1.000 MBH đạt chuẩn cho các em học sinh do Công ty Honda Việt Nam tài trợ.

Hạnh Nguyên