Tảng đá khổng lồ rơi xuống đường, QL12 tê liệt hoàn toàn

06/09/2017 10:39

Tảng đá khổng lồ với khối lượng 40 mét khối sạt lở xuống đường khiến QL12 đoạn qua Điện Biên bị tê liệt.

tảng đá khổng lồ rơi xuống đường, ql12 tê liệt hoàn toàn

Điểm sạt lở trên đỉnh đèo Keo Lôm, QL12 đoạn qua địa phận tỉnh Điện Biên

Sáng 6/9, ông Bùi Giáp Thìn, Phó Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và Quản lý đường bộ 2, tỉnh Điện Biên cho biết, khoảng 19h30 ngày 5/9, tại Km 235 QL12, đoạn qua đỉnh đèo Keo Lôm, thuộc địa phận xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã xảy ra một điểm sạt lở ta luy nghiêm trọng. Một tảng đá lớn có khối lượng lên tới 40 mét khói từ phần ta luy dương đã sạt lở xuống đường, gây chia cắt hoàn toàn QL12, đoạn từ huyện Điện Biên Đông đi TP. Điện Biên Phủ.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, Sở GTVT tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn xuống hiện trường phối hợp với Công ty CP Đầu tư xây dựng và Quản lý đường bộ 2 huy động nhân lực và máy móc tiến hành xử lý sự cố. Tuy nhiên, do tảng đá có khối lượng lớn nên các lực lượng chuyên môn đã phải sử dụng máy phá đá để chia nhỏ tảng đá này ra mới có thể di chuyển khỏi hiện trường.

Tính đến đầu buổi sáng 6/9, giao thông trên QL12, đoạn qua điểm sạt lở trên vẫn bị tê liệt. Chỉ có một số ít phương tiện là xe máy có thể lách qua điểm sạt lở để đi qua. 

Ông Thìn cho biết, với tính chất phức tạp của điểm sạt lở, phấn đấu đến đầu giờ chiều 6/9, có thể xử lý xong điểm sạt lở, đảm bảo thông tuyến trên QL12.

Hồng Quý