Tặng giấy khen cho 3 chiến sĩ CSCĐ dũng cảm cứu người đuối nước

14/03/2017 07:12

Công an tỉnh Đắk Nông vừa tặng giấy khen cho 3 chiến sĩ Cảnh sát cơ động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Tặng giấy khen cho 3 chiến sĩ CSCĐ dũng cảm cứu người đuối nước 1

Tặng giấy khen cho 3 chiến sĩ CSCĐ dũng cảm cứu người đuối nước.

Chiều 13/3, Đại tá Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 3 chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động Công an tỉnh gồm: trung úy Nguyễn Ngọc Hà, thiếu úy Phan Đình Đối và trung úy Vũ Trường Nam đã dũng cảm cứu sống hai nạn nhân bị lật xuồng trên hồ thủy điện Đắk Tik (thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông).

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 22/2, hai anh Lê Trọng và Đinh Công Tuyển (ngụ tại tổ dân phố 7, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa) dùng xuồng máy đi lấy củi. Khi đi ra đến giữa hồ đập thủy điện Đắk Tik thì bị lật xuồng khiến cả hai rơi xuống nước. Lúc này, 2 nạn nhân cố gắng bơi vào bờ nhưng bơi được một đoạn đuối sức nên vùng vẫy kêu cứu, nhờ người dân hỗ trợ.

Nhận được tin báo và tiếng kêu cứu của người dân, ngay lập tức 3 chiến sĩ CSCĐ dùng ca nô chạy đến hỗ trợ ứng cứu đưa nạn nhân vào bờ an toàn. Sau đó, các chiến sĩ tiếp tục đưa ca nô ra hiện trường để lặn tìm tài sản cho hai nạn nhân. Tuy nhiên, do lòng hồ sâu và xuồng đã chìm nên không thể cứu vớt được.

Vào ngày 6/3, sau khi nhận được sự ứng cứu kịp thời của các chiến sĩ, hai anh Lê Trọng và Đinh Công Tuyển đã gửi thư cảm tới Giám đốc Công an tỉnh để bày tỏ lòng cảm phục trước tinh thần vì nhân dân phục vụ của CBCS Công an Đắk Nông nói chung và 3 CBCS Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động Công an tỉnh nói riêng.

Xem thêm video:

Nhật Minh