Tặng MBH cho các em học sinh vi phạm

27/12/2018 08:36

Để đảm bảo ATGT trường học, lực lượng CSGT huyện Krông Bông, Đắk Lắk xuống tận trường tuyên truyền, tặng MBH...

Tặng MBH cho các em học sinh vi phạm 1

Đại úy Trịnh Hồng Long, Phó đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Krông Bông, sau khi tuyên truyền, nhắc nhở đã tặng MBH đạt chuẩn cho học sinh

Ngày 21/12, Tổ TTKS giao thông, Đội CSGT Công an huyện Krông Bông do Đại úy Trịnh Hồng Long, Phó đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Krông Bông làm Tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ trên tuyến tỉnh lộ 12 (đoạn qua thị trấn Krông Kmar). Khoảng 10h, Tổ TTKS phát hiện 3 học sinh điều khiển xe đạp điện, đi dàn hàng ba không đội MBH nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện.

Trung úy Vũ Đình Tùng, thành viên Tổ TTKS yêu cầu các em học sinh để xe gọn gàng và thông báo: “Lỗi của các em là đi xe đạp điện không đội MBH, dàn hàng ba gây mất ATGT. Việc này từ đầu năm học, CSGT đã về tận trường tuyên truyền, phổ biến sao các em không chấp hành?”.

Em Nguyễn Ngọc Anh Thơ (học sinh lớp 9, trường THCS Nguyễn Viết Xuân) trả lời lí nhí: “Cháu biết lỗi đi xe đạp điện không đội MBH là sai. Nhưng sáng nay mẹ cháu chở em đi chợ sớm. Cháu đi sau nên không còn MBH, sợ bị trễ học nên...”.

Nghe em Thơ trình bày, Trúng úy Tùng đã nhắc nhở, yêu cầu các em không tái phạm và trao tặng 3 MBH đạt chuẩn cho 3 em.

Đại úy Trịnh Hồng Long cho biết: “Địa bàn Krông Bông là huyện vùng sâu, vùng xa nên ý thức của người dân thật sự chưa cao, nhất là các em học sinh thường xảy ra các lỗi vi phạm như đi xe máy điện chưa đăng kí, không đội MBH, tụ tập đi hàng hai, hàng ba… Vì vậy, từ đầu năm, lực lượng CSGT đã tổ chức tuyên truyền ATGT 15 lượt tại các trường học, tổ chức cho học sinh kí cam kết chấp hành nghiêm Luật GTĐB”.

Đặc biệt, để các em hiểu, nhận thức rõ tác hại của vi phạm giao thông, quá trình xử lý, các Tổ TTKS tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở, chỉ ra các vi phạm để các em hiểu biết, chấp hành. Sau khi nhắc nhở, Đội CSGT tặng MBH cho các em. Hành động tặng MBH giúp bảo vệ tính mạng và giáo dục tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành Luật GTĐB cho các em.

Ngọc Hùng