Tăng ni, phật tử tham gia đảm bảo trật tự ATGT

17/09/2014 14:09

Sáng nay (17/9), Uỷ ban ATGT Quốc gia và Giáo hội Phật giáo VN đã ký kết Chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử tham gia đảm bảo trật tự ATGT.

Sáng nay (17/9), Bộ trưởng, Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng và hoà thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo VN đã ký kết Chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục vận động tăng ni, phật tử tham gia đảm bảo trật tự ATGT.

 

Tăng ni, phật tử tham gia đảm bảo trật tự ATGT 1
Bộ trưởng Đinh La Thăng, hòa thượng Thích Thiện Nhơn và các đại biểu chứng kiến lễ ký kết

Chương trình có mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về ATGT và xây dựng ý thức văn hoá giao thông cho tăng ni, phật tử trong cả nước, để phong trào “Tăng ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự ATGT” phát triển rộng khắp cả nước; Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các cấp Giáo hội Phật giáo VN và Ban ATGT các cấp để tăng cường tính thống nhất, đồng bộ, tạo thêm nguồn lực trong công tác tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự ATGT, hạn chế và đẩy lùi TNGT, ùn tắc giao thông. 

 

Hoà thượng Thích Thiện Nhơn cho biết, trong những năm qua, Giáo hội Phật giáo VN đã tổ chức nhiều buổi toạ đàm, thuyết pháp về vấn đề ATGT. “Tăng ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự ATGT” là thông điệp của Giáo hội Phật giáo VN gửi đến tăng ni, phật tử, các cơ sở trường học Phật học, cơ sở tự viện trên toàn quốc lời nhắn nhủ mọi người cùng cộng đồng xã hội, nỗ lực thực hành đúng luật pháp, quy định về ATGT, bảo vệ tính mạng chính mình và thân nhân cùng cộng đồng xã hội, giảm thiểu tối đa TNGT trong thời gian tới. Trong các ngày mùng Một, và ngày Rằm, ngoài giảng phật pháp, các tăng ni sẽ tuyên truyền pháp luật về ATGT cho phật tử và cam kết nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về trật tự ATGT.

 

Phát biểu tại lễ ký, Bộ trưởng, Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng cho rằng, hiện có trên 50 vạn tăng ni, phật tử, người dân rất tin theo Phật, nên việc ký Chương trình phối hợp giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Giáo hội Phật giáo VN có ý nghĩa thiết thực trong công tác bảo đảm trật tự ATGT. Bộ trưởng nhấn mạnh, phật tử thấm nhuần tinh thần Phật dạy, tâm trí luôn bình tĩnh, sáng suốt, sẽ có cách hành xử đúng đắn, không gây hại cho mình và người khác trong mọi sinh hoạt nói chung và trong việc đi lại bằng xe cộ hàng ngày nói riêng. Chúng ta biết nhường xe một cách hợp lý, chẳng những tránh được tai nạn đáng tiếc, còn giúp cho xe cộ đi lại được nhanh chóng, an toàn, không bị ùn tắc. Phật pháp luôn mang lại giá trị thiết thực trong mọi hoàn cảnh sống, nếu biết thể nghiệm đúng nghĩa Phật dạy, giúp cho tự thân mỗi người được an lạc, hạnh phúc trong từng việc làm và góp phần cho cộng đồng xã hội cùng sống trật tự, hài hòa, an vui, phát triển.

 

Khánh Hà