Tạo “hiện trường” tai nạn giao thông, bắt đối tượng ma túy

13/03/2015 16:01

Đội CSGT huyện Kim Bôi (Hòa Bình) nhanh trí, tạo hiện trường tai nạn giao thông giả để đánh án ma tuý.

tạo “hiện trường” tai nạn giao thông, bắt đối tượng ma túy
Thiếu tá Bùi Văn Nam

Ngày 21/10/2014, trong lúc tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại Km 08+300m QL12B thuộc xóm Đúp - xã Tú Sơn (huyện Kim Bôi, Hòa Bình) thì nhận được tin báo của bộ phận trinh sát Đội phòng chống ma túy công an huyện về một đối tượng ngồi sau xe ôm đang vận chuyển ma túy từ TP Hòa Bình về huyện Kim Bôi tiêu thụ.

Qua thông tin về đối tượng, Thiếu tá Bùi Văn Nam (Đội phó Đội CSGT huyện Kim Bôi) biết đây là một con nghiện có thâm niên trên địa bàn và thuộc loại rất tinh quái trong việc đối phó với lực lượng chức năng. Sau khi bàn bạc, phương pháp tác chiến đã được Thiếu tá Nam cùng Tổ TTKS và hai trinh sát hình sự thống nhất, đó là dựng hiện trường một vụ TNGT giả để bắt đối tượng.

“Vừa cập nhật lộ trình của đối tượng, thời gian di chuyển, vào lúc 11h45, khi đối tượng gần đến nơi, Tổ công tác nhanh chóng dựng hai chiếc xe máy theo dạng vụ TNGT giữa hai xe ngược chiều. Anh em mượn cả dép tổ ong của người dân làm dép của “nạn nhân” để mỗi nơi một chiếc ngay trên mặt đường QL12B, đoạn qua xóm Đúp. Hai chiến sỹ mặc thường phục giả làm người nhà nạn nhân, hai chiến sỹ áo vàng trong vai CSGT khám nghiệm hiện trường”, Thiếu tá Nam cho biết.

Đúng 12h, chiếc xe máy chở đối tượng đến gần hiện trường vụ tai nạn giả, không còn cách nào, người lái xe phải đi chậm lại, sau vài giây xác định đúng đối tượng, Tổ công tác ập vào, mặc dù đối tượng đã nhảy xuống xe và định chạy xuống cánh đồng hòng tẩu thoát nhưng bị tóm gọn chỉ sau vài bước chân. Tang vật là số lượng heroin mà đối tượng để trong túi áo chưa kịp vứt đi đã bị Tổ công tác thu giữ.

Đối tượng bị bắt có tên là Quách Xuân Trường (tức Trường “quay”, SN 1987, trú tại khu Thống Nhất, thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình).

“Đối tượng này đã có thâm niên tàng trữ và sử dụng ma túy tại địa phương. Nhiều lần các chiến sỹ cảnh sát hình sự và CSGT theo dõi để bắt giữ nhưng đều không thành vì sự ranh mãnh của đối tượng. Chỉ đến khi phương án tạo hiện trường giả được áp dụng, Trường “quay” mới chịu tra tay vào còng và nhờ người lái xe ôm về thông báo cho người thân là đã bị bắt”, Thiếu tá Nam kể.

Hữu Tuấn