Tập đoàn Toyota sẽ hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn trong lĩnh vực ATGT

29/01/2015 21:58

Đây là khẳng định của lãnh đạo Tập đoàn Toyota trong buổi làm việc với Uỷ ban ATGT Quốc gia chiều ngày 29/1.

tập đoàn toyota sẽ hỗ trợ việt nam nhiều hơn trong lĩnh vực atgt
Ông Khuất Việt Hùng tiếp lãnh đạo Tập đoàn Toyota Nhật Bản

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức của Ủy ban ATGT Quốc gia và tình hình TNGT cũng như công tác đảm bảo trật tự ATGT ở VN hiện nay.

Ông Hùng cho biết, trong thời gian qua với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia và các Bộ, ban ngành, tổ chức chính trị xã hội đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm TNGT, đảm bảo trật tự ATGT.

Năm qua, TNGT đã tiếp tục giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Đặc biệt, số người chết trong năm 2014 giảm dưới mức 9 ngàn người.

Trao đổi với lãnh đạo cấp cao Toyota, ông Hùng khẳng định: "Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao những kinh nghiệm ATGT của Nhật Bản trong kiềm chế TNGT. Ủy ban đang nghiên cứu, xem xét và đề xuất Chính phủ ứng dụng công nghệ, cũng như giải pháp phù hợp để nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn, văn hóa trong đó có những ứng dụng của Nhật Bản. Thời gian qua, các doanh nghiệp của Nhật Bản tại VN cũng đã có đóng góp không nhỏ trong việc giáo dục ATGT cho cộng đồng, đặc biệt là với đối tượng học sinh, sinh viên. Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị Toyota tiếp tục phát huy những hoạt động tích cực này. 

Ông Koki Konishi - Giám đốc điều hành cao cấp Tập đoàn  Toyota cho biết để đáp lại lòng tin của người dân VN tin tưởng dùng các sản phẩm của Nhật Bản đặc biệt là xe Toyota, Tập đoàn Toyota cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất cho VN trong  lĩnh vực đảm bảo TTATGT và sẽ có những chương trình, hoạt động cụ thể trong thời gian tới.

Khánh Hà