Tập huấn ATGT và phát động cuộc thi cho 110 giáo viên tiểu học Bình Định

22/11/2019 16:40

110 giáo viên các trường Tiểu học toàn tỉnh Bình Định được tham dự Hội thảo giảng dạy minh hoạ chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

Tập huấn ATGT và phát động cuộc thi cho 110 giáo viên tiểu học Bình Định 1
Cuộc thi giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh tiểu học cũng sẽ tổ chức từ tháng 2/2020 đến hết tháng 4/2020

Ngày 22/11, tại TP Quy Nhơn, 110 giáo viên các trường tiểu học toàn tỉnh Bình Định đã được tham dự Hội thảo tập huấn và giảng dạy minh hoạ chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp Tiểu học do Công ty Honda Viễn Thuận Phát, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban ATGT và Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định phối hợp triển khai theo chương trình của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia.

Theo đó, Bình Định là 1 trong 41 địa phương trên toàn quốc thực hiện giảng dạy chương trình này trong trường Tiểu học. Đây cũng là năm đầu tiên chương trình mở rộng đối tượng từ lớp 1 đến lớp 5, tiến tới phổ cập trên toàn quốc vào năm học tiếp theo.

Với mục tiêu xây dựng ý thức và kỹ năng tham gia giao thông văn minh và an toàn cho thế hệ công dân tương lai ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, giáo trình "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" được xây dựng dựa trên thực trạng tham gia giao thông của các em và luật giao thông đường bộ hiện hành, hình thức thể hiện qua tranh vẽ, phương pháp giảng giải sinh động và khoa học.

Nội dung của giáo trình gồm 12 bài học thuộc các chủ đề Đi bộ an toàn; Nguy hiểm khi vui chơi ở những nơi không an toàn; Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; Ngồi an toàn trên xe máy và xe đạp, trong xe ô tô và trên các phương tiện giao thông đường thủy; Biển báo hiệu đường bộ; Đi xe đạp an toàn và Dự đoán để tránh các tình huống nguy hiểm. Tại buổi tập huấn, các thầy cô giáo còn có cơ hội thảo luận về kinh nghiệm đổi mới phương pháp giảng dạy nội dung giáo dục ATGT cho học sinh Tiểu học.

Tại hội thảo, Ban tổ chức cũng thông báo nội dung Cuộc thi giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh tiểu học mang tên "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" sẽ tổ chức từ tháng 2/2020 đến hết tháng 4/2020. Vòng chung kết và lễ trao giải dự kiến tổ chức tháng 4/2020. Đây là hoạt động nhằm tạo động lực cho các thầy cô giáo và học sinh nâng cao hiệu quả dạy và học về an toàn giao thông, đồng thời qua đó tổng kết và đánh giá hiệu quả hoạt động triển khai của chương trình.

Theo Ban tổ chức, sau buổi tập huấn, bằng kiến thức và kinh nghiệm, giáo viên sẽ tổ chức các giờ giảng trên lớp hoặc buổi ngoại khóa bổ ích. Dự kiến, sẽ có khoảng 127 nghìn học sinh thuộc 218 trường Tiểu học trong toàn tỉnh sẽ tham gia học và thực hành các tiết học "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" trong năm học này.

Quang Đạt