Tập huấn về ATGT cho gần 200 giáo viên cấp THCS tại Quảng Trị

21/08/2019 15:44

Buổi tập huấn góp phần giáo dục, nâng cao kiến thức, kỹ năng và năng lực tham gia ATGT cho giáo viên, học sinh cấp THCS.

Tập huấn về ATGT cho gần 200 giáo viên cấp THCS tại Quảng Trị 1
Chương trình tập huấn với chủ đề “ATGT cho nụ cười ngày mai” nhằm xây dựng, hình thành ý thức và năng lực tham gia giao thông an toàn cho học sinh cấp THCS

Ngày 21/8, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Head Thảo Ái tổ chức tập huấn giáo viên và giảng dạy minh hoạ chủ đề “ATGT cho nụ cười ngày mai” cấp THCS, năm học 2019 - 2020.

Tham gia tập huấn “ATGT cho nụ cười ngày mai” có gần 200 giáo viên đại diện cho các trường THCS trên địa bàn tỉnh. Các giáo viên được truyền đạt 5 nội dung về: học sinh với văn hoá giao thông; tình hình trật tự ATGT đường bộ và cách xử lý khi gặp TNGT; hệ thống báo hiệu đường bộ; đi bộ, ngồi sau xe đạp, xe máy và ngồi trong ô tô an toàn; cách đi xe đạp, xe đạp điện an toàn. Song song đó là thực hành trên máy tập lái xe và ngồi sau xe máy an toàn…

Tập huấn về ATGT cho gần 200 giáo viên cấp THCS tại Quảng Trị 2
Lãnh đạo Head Thảo Ái trao quà cho nữ sinh đoạt Á quân cuộc thi "Giao thông học đường" năm học 2018 - 2019

Sau khoá tập huấn, bằng những kiến thức và kỹ năng tiếp thu được, cáo giáo viên có thể chủ động sáng tạo giáo trình và tổ chức nhiều hình thức giảng dạy để truyền tải các bài học tới học sinh một cách sinh động, dễ tiếp thu và gắn với thực tế giao thông ở từng địa phương.

Tại buổi tập huấn, các giáo viên đã thảo luận một cách sôi nổi, góp ý về vấn đề giảng dạy kiến thức ATGT đến các em học sinh, đồng thời rút kinh nghiệm chung cho thời gian tới.

Tập huấn về ATGT cho gần 200 giáo viên cấp THCS tại Quảng Trị 3
Hướng dẫn thực hành kỹ năng về tham gia giao thông an toàn

Theo thầy Nguyễn Hoàng Long (Giáo viên Trường THCS ở Hướng Hoá, Quảng Trị), buổi tập huấn có ý nghĩa lớn, sau khi truyền đạt về từng trường học sẽ góp phần đem đến cho các thế hệ trẻ những kiến thức và kỹ năng thiết thực. Qua đó, hình thành ý thức thói quen, những hành vi, kỹ năng tham gia giao thông văn minh và an toàn để tự bảo vệ bản thân.

“Tôi mong muốn chương trình sẽ được nhân rộng hơn nữa trong tương lai, đi sâu vào thực tế để có những bài học bổ ích, giúp các em học sinh học tập và áp dụng trong thực tiễn”, thầy Long nói.

Đông Hiền