Tập huấn xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

12/11/2014 16:04

Hôm qua (11/11), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với WHO, GRSP, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức khai giảng khóa tập huấn tăng cường cho lực lượng CSGT về tuần tra, kiểm soát ...

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, số liệu ghi nhận từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho thấy, 60% TNGT có nguyên nhân do sử dụng rượu bia. “Khóa học này nhằm nâng cao nghiệp vụ để các học viên đủ khả năng xử lý vi phạm nồng độ cồn, góp phần giảm thiểu TNGT tại các địa phương. Hiện tại đang là quý IV và sắp đến Tết Nguyên đán, tình trạng người uống rượu bia điều khiển phương tiện rất phổ biến nên việc mở lớp tập huấn vào thời điểm này rất cần thiết”, ông Hùng nói.

Đại tá Nguyễn Hữu Dánh - Phó cục trưởng Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt cho biết, vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông ngày càng phổ biến. Do đó, các học viên cần cố gắng trau dồi nghiệp vụ để khi về địa phương tập trung triển khai hiệu quả nhất.

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được các chuyên gia có kinh nghiệm trong công tác bảo đảm trật tự ATGT giới thiệu tổng quan về tình hình TNGT có liên quan đến rượu bia; công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn; thực hành sử dụng thiết bị đo nồng độ cồn… Đặc biệt, các học viên còn được các chuyên gia nước ngoài hướng dẫn thực hành lập các chốt kiểm tra, kiểm soát nồng độ cồn theo kinh nghiệp quốc tế.

Lê Tươi