Tàu cát đâm sập cầu Sông Hoàng từng bị công an phạt

08:52, 23/07/2017

Chiếc tàu chở cát đâm sập cầu Sông Hoàng ở Thanh Hóa hôm 21/7 đã từng bị cơ quan công an xử phạt.

Tàu cát đâm sập cầu Sông Hoàng từng bị công an phạt 1

Cầu Sông Hoàng bị tàu cát tông sập lúc rạng sáng 21/7 vừa qua chia cắt hàng trăm hộ dân bên sông

Như Báo Giao Thông đã đưa tin, vào rạng sáng ngày 21/7, tàu chở cát ( làm bằng xi măng) không đăng ký, đăng kiểm chở khoảng 70m3 cát của Phạm Tiến Hưng (SN 1976, ở xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương) do Dương Đình Hùng (SN 1978, trú tại xã Thiệu Dương, TP.Thanh Hóa) điều khiển tông sập cầu Sông Hoàng.

Clíp cầu Sông Hoàng ở Thanh Hóa bị tàu cát tông sập

Liên quan đến tàu chở cát gây tai nạn, cơ quan Công an huyện Quảng Xương cho biết trước đó vào ngày 26/6, lực lượng này đã bắt giữ và xử phạt hành chính 15 triệu đồng về hành vi khai thác cát trái phép đối với chiếc tàu này.

Theo lời khai của Dương Đình Hùng tại cơ quan chức năng, do chiếc tàu cát bị đứt dây neo nên trôi theo tự do và đâm vào chân cầu. Hậu quả của vụ việc làm 2/3 chiếc cầu bị sập, hư hỏng nặng. Tàu chở cát bị chìm dưới sông. Cùng thời điểm trên, một người phụ nữ tên Láu trong lúc điều khiển xe máy chở hàng đi chợ bán thì không may lao xuống sông. Rất may, lúc đó, trên tàu cát có 3 người đã nhanh chóng vớt được bà Láu lên bờ. Còn chiếc xe máy cùng hàng hóa bị chìm dưới sông.

Được biết chiếc cầu này được xây dựng cách đây khoảng 30 năm nối liền hai thôn Ngọc Trà 2 và Thôn Dũng (xã Quảng Trung). Cầu bị sập chia cắt hoàn toàn thôn Dũng với hơn 200 hộ dân sinh sống. Tuy nhiên cách đó khoảng 300m một chiếc cầu mới đang được xây dựng nên việc đi lại của nhân dân không bị ảnh hưởng.

Hiện lực lượng Cảnh sát đang tiến hành khám nghiệm hiện trường và giám định để xử lý vụ việc theo đúng thẩm quyền.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn