Tàu đắm, mắc ngang trụ cầu Đoan Hùng trên QL2

17/12/2014 08:03

Do tàu bị đắm hoàn toàn nên chưa xác định được phương tiện này có đăng ký, đăng kiểm hay không. 

Tàu đắm, mắc ngang trụ cầu Đoan Hùng trên QL2 1
Thượng lưu cầu sông Chảy (chụp tháng 8/2014)

Ông Đinh Công Hòa – Phó giám đốc Đoạn Quản lý đường thủy nội địa số 1 cho biết, chiếc tàu chìm có trọng tải khoảng 100 tấn và chứa đầy cát, khi đang neo đậu tại  một bến cát ở phía thượng lưu cầu thì bị đứt dây neo, dẫn đến trôi và bị đắm, hiện thân tàu nằm vắt ngang hai trụ cầu Đoan Hùng. Rất may tai nạn không gây thiệt hại về người. Cũng theo ông Hòa, do tàu bị đắm hoàn toàn nên chưa xác định được phương tiện này có đăng ký, đăng kiểm hay không. 

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Đoạn Đường thủy nội địa số 1 đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để phối hợp thực hiện khắc phục hậu quả vụ tai nạn. “Tuy tuyến đường thủy này thuộc trách nhiệm quản lý của tỉnh Phú Thọ, nhưng Đoạn Quản lý đường thủy nội địa số 1 với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước đường thủy Trung ương đóng tại địa phương đã thông tin cho Ban ATGT địa phương, đồng thời yêu cầu chủ, người liên quan đến phương tiện thực hiện các biện pháp bảo đảm ATGT và kịp thời trục vớt tàu đắm theo quy định của Luật Giao thông đường thủy nội địa”- ông Hòa cho biết.

Được biết, phía thượng lưu cầu Đoan Hùng có một ghềnh đá ngầm khiến dòng chảy nơi đây khá nguy hiểm. Vào chiều ngày 26/9/2010, tại khu vực giáp ranh giữa xã Chí Đám (bờ trái) và thị trấn Đoan Hùng (bờ phải sông Chảy), chiếc tàu tự hành chở cát PT-0823 trong lúc đi xuôi nước theo hướng từ sông Chảy ra sông Lô khi đi đến gần cầu Đoan Hùng cũng bị đắm, trôi theo dòng nước xiết vắt ngang vào trụ cầu. Chiếc tàu đắm trở thành vật cản, kiến dòng nước đổi hướng, xói vào trụ cầu phía thị trấn Đoan Hùng làm hơn 20m bờ sông bị xỏi lở.

Hồng Xiêm