Tàu hỏa trật bánh ở Hà Nội, hơn 100 hành khách an toàn

06/08/2017 11:18

Tàu khách Lào Cai vừa bị trật bánh sáng nay, may mắn hành khách an toàn.

Tàu hỏa trật bánh ở Hà Nội, hơn 100 hành khách an toàn 1

Hiện trường vụ trật bánh. Ảnh: Internet

Sáng nay (6/8), tại ga Yên Viên (Hà Nội) đã xảy ra vụ trật bánh tàu khách. Trao đổi với Báo Giao thông, ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng ban An ninh - An toàn Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, khoảng 4h25 tàu khách SP2 từ Lào Cai về Hà Nội trong khi chạy chậm trong ga Yên Viên đã bị trật bánh. Toa tàu bị trật bánh là toa thứ 16 - toa giáp toa cuối cùng trong đoàn tàu, nghiêng 45% ra ngoài đường ray.

Cũng theo ông Chiến, rất may không có hành khách bị ảnh hưởng về sức khỏe. Các đơn vị đường sắt đã nhanh chóng cứu viện, cắt toa bị trật bánh lại, đưa hành khách trong toa này lên các toa trên và kéo về ga Hà Nội an toàn ngay sáng sớm nay. Sự cố này không gây tắc đường hay ảnh hưởng chậm tàu các đoàn tàu khác.

“Hiện chúng tôi đang cứu viện, đưa toa xe bị trật bánh ra khỏi đường ray. Chúng tôi cũng đang phân tích, tìm nguyên nhân sự cố này. Về vận tải, các hành trình trên tuyến Hà Nội - Lào Cai vẫn diễn ra bình thường”, ông Chiến nói.

Đoàn tàu bị nạn có công suất khoảng 500 khách, tuy nhiên, do chuyến tàu này từ Lào Cai về Hà Nội vào tối thứ 7 nên trên tàu chỉ có khoảng 120 khách. 

Xem thêm video:

Xem thêm video

Kỳ Nan