Tàu nạo vét dự án cảng Lạch Huyện bị lốc đánh chìm

10/05/2018 13:28

Đang trên hành trình đổ bùn nạo vét, tàu Hùng Dũng 08 bị giông lốc đánh chìm, 3 thủy thủ may mắn thoát nạn.

Tàu nạo vét dự án cảng Lạch Huyện bị lốc đánh chìm 1

Tàu Hùng Dũng 08 bị giông lốc đánh chìm

 Khoảng 3h sáng ngày 10/5, tại phao H3 thuộc khu vực thi công dự án Cảng Cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (cảng Lạch Huyện) phía bên đảo Cát Bà, tàu Hùng Dũng 08 (trọng tải hơn 1.000 tấn) của Công ty TNHH Hùng Dũng (Hải Phòng) bị chìm. Tàu này đang thi công nạo vét cho Hợp phần B, dự án cảng cửa ngõ Lạch Huyện, trên đường đi đổ bùn thải, bất ngờ gặp cơn giông lốc lớn nên đã bị đánh lật.

Ông Nghiêm Quốc Vinh - Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, sáng 10/5, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã có buổi họp với đơn vị chủ tàu (công ty Hùng Dũng), đơn vị thuê tàu để thực hiện việc thi công dự án (công ty Hòa Duy Linh), chủ đầu tư (Công ty TNHH MTV Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn liên danh với Công ty Molnykit., Ltd Nhật Bản) cùng những đơn vị liên quan phải khẩn trương có biện pháp để trục vớt tàu.

“Mặc dù vị trí tàu chìm không nằm trong luồng hành hải, nhưng vì gần khu vực công trường thi công, nên để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khác, cảng vụ Hàng hải Hải Phòng yêu cầu công tác trục vớt tàu phải nhanh chóng thực hiện”, ông Vinh nói.

Được biết, tàu Hùng Dũng 08 đang thực hiện việc nạo vét trước bến của Hợp phần B, dự án cảng Lạch Huyện. 3 thuyền viên trên tàu Hùng Dũng 08 đã được được cứu thoát.

Dự án Cảng cửa ngõ Lạch Huyện được xây dựng với mục tiêu đón tàu container, tàu tổng hợp có tải trọng lên đến 100.000 DWT. Dự án với hai hợp phần A và B có tổng mức đầu tư lên đến hơn 1 tỷ USD. Hiện các hợp phần của dự án này đang đi vào giai đoạn nước rút để hoàn thiện theo tiến độ vào cuối năm 2018 và 2019.

Việt Hòa