Tàu thủy đâm nứt cầu An Thái, đứt mạch giao thông QL5 nối QL18

07/03/2016 06:07

Tới 1h sáng 7/3, công tác cứu hộ cầu An Thái sau khi bị tàu trọng tải lớn đâm vẫn đang được tiến hành.

tàu thủy đâm nứt cầu an thái, đứt mạch giao thông ql5 nối ql18
Chiếc tàu thủy cỡ lớn đã đâm trực diện gầm cầu An Thái

Vụ TNGT thủy xảy ra hồi 18h ngày 6/3 khi tàu Thành Luân 28 tải trọng gần 3.000 tấn lưu thông trên sông An Thái hướng từ Hải Dương tới Hải Phòng khi đi qua cầu An Thái (nối thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành với thị trấn Kinh Môn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương). 

Do tàu quá cao trong khi nước thủy triều lên, cabin tàu đã đâm vào cầu. Hậu quả, con tàu này đã kẹt cứng vào dầm giữa của cầu An Thái.

Nhận được tin báo, Sở GTVT Hải Dương, Công an tỉnh Hải Dương đã điều động các lực lượng như CSGT, TTGT tới hiện tường tổ chức cứu hộ.

Cầu An Thái nằm trên tỉnh lộ 388 bắc qua sông An Thái nối với sông Cấm (Hải Phòng), lượng tàu bè qua đây rất lớn. Hơn nữa tỉnh lộ 388 là tuyến đường huyết mạch nối giữa QL5 và QL18 đi Quảng Ninh, Bắc Ninh… nơi lượng xe cộ qua lại rất nhộn nhịp. 

tàu thủy đâm nứt cầu an thái, đứt mạch giao thông ql5 nối ql18
Cabin của tàu Thành Luân 28 kẹt cứng dưới cầu An Thái

Trước tình trạng nguy cấp của cầu An Thái, lực lượng chức năng đã chốt chặn đầu QL5 và QL18 yêu cầu toàn bộ các phương tiện chuyển hướng lưu thông.

Hồi 22h30, tại hiện trường công tác cứu hộ được triển khai tích cực. Lực lượng chức năng đã điều động các tàu hút nước bơm vào khoang tàu Thành Luân 28 nhằm giảm bớt độ cao của tàu. Tuy nhiên, do nước sông lên cao, các biện pháp khắc phục trên không đạt hiệu quả.

Theo các cán bộ tại hiện trường, tới 22h45 dầm cầu An Thái đã bị nứt trong khi đó nước sông đang lên cao khiến cây cầu này càng nguy hiểm. Các phương án cứu hộ đang tiếp tục được các cơ quan chức năng tính toán nhằm cứu cây cầu này.

Việt Hòa - Hữu Tuấn