Tàu va ôtô đi lễ:Tài xế thiếu quan sát khi qua đường ngang

04/02/2017 20:05

Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, nguyên nhân ban đầu là do tài xế thiếu quan sát khi qua đường ngang.

tàu va ôtô đi lễ:tài xế thiếu quan sát khi qua đường ngang

Chiếc xe 16 chỗ bị biến dạng sau khi va phải tàu TN1

Như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều nay (4/2), khoảng 15h30, tại huyện Vụ Bản (Nam Định) xảy ra vụ tàu va ô 16 chỗ chở 14 người đi lễ Phủ Giầy đầu năm khiến tài xế tử nạn tại chỗ, 5 người phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nam Định. Đây là xe ô tô chở khách từ Yên Bái đi lễ ở Nam Định.

Nguyên nhân ban đầu, theo ông Trần Cao Thắng, Phó ban ATGT đường sắt (Tổng công ty Đường sắt VN) là do tài xế thiếu quan sát khi qua đường ngang nên bị tàu khách Thống Nhất TN1 chạy hướng Bắc – Nam va phải. Ông Thắng cũng cho biết, đường ngang km98+900 là đường ngang cảnh báo, không có người gác hay thiết bị cảnh báo tự động vì thường ngày lưu lượng người, phương tiện giao thông qua lại thấp. Tuy nhiên, do lái xe từ nơi khác đến, khi rẽ vào đường bộ giao cắt với đường sắt, phát hiện nhầm đường liền quay đầu, không chú ý tàu hỏa nên đã xảy ra tai nạn

Đến hơn 17h, ô tô gặp nạn được kéo ra khỏi hiện trường, các đoàn tàu lưu thông bình thường. Vụ tai nạn không gây ảnh hưởng về hạ tầng đường sắt.

Ngay trong chiều nay, lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt VN đã đến hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ tai nạn và thăm các nạn nhân tại bệnh viện. Trong 5 người bị thương, 3 người bị xây xát nhẹ, còn 2 người bị rạn xương, hiện đã chuyển lên Bệnh viện 108 (Hà Nội) để điều trị. Tài xế tử nạn được gia đình chuyển về Yên Bái.

“Dù không có quy định, nhưng Tổng công ty Đường sắt VN vẫn hỗ trợ mỗi người bị thương 1 triệu đồng, riêng với trường hợp tài xế tử nạn, Tổng công ty sẽ cử đơn vị đường sắt tại Yên Bái đến phúng viếng, hỗ trợ gia đình 3 triệu đồng”, ông Thắng nói.

Thanh Thúy