Taxi dù "đại náo" BVĐK Bạc Liêu: Giám đốc bệnh viện nói gì?

23/02/2017 15:16

Giám đốc BVĐK Bạc Liêu nói: "Chúng tôi cũng không có quyền ngăn cản", còn Thanh tra Sở GTVT thì "không thể kiểm soát".

Taxi dù

Vẫn còn nhiều chiếc taxi dù đậu gần khu vực Khoa Cấp cứu sản và Khoa Dịch vụ sản trong BVĐK Bạc Liêu - Ảnh: Gia Minh

Ngày 23/2, bác sĩ Trần Văn Khánh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu xác nhận có tình trạng taxi dù hoạt động trong bệnh viện.

Ông Khánh nói: "Nhiệm vụ của chúng tôi là sắp xếp lại cho hợp lý, những xe đậu bên trong thì bảo vệ không được cho lên đậu cùng một lượt, còn những xe đậu bên ngoài. Chúng tôi cũng có quy định rồi, xe nào vô thì phải có nhu cầu của người nhà".

Ông Khánh cũng cho biết thêm: “Chuyện có phép hay không xin phép thì tôi không biết, vì xe tư nhân, taxi hay xe cơ quan hay gì cũng vậy, khi vào chúng tôi cũng không có quyền ngăn cản, mà chỉ cố gắng lập lại trật tự, nếu có tranh chấp gì thì có lực lượng bảo vệ can thiệp”.

Bệnh viện đã sắp xếp cho các xe này khi vào phải đậu ở phía sau cầu vượt. Buổi tối, tài xế có thể lên tận nơi để mời chào bệnh nhân. Khi người nhà có liên hệ thì bất cứ xe nào vào, bảo vệ của bệnh viện cũng phải mở cửa.

Taxi dù

Chỉ có vài chiếc taxi dù đậu phía sau cầu vượt, khu vực phía trước Khoa Dinh dưỡng và Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Ảnh: Gia Minh

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, vào trưa 23/2, chỉ có 2, 3 chiếc taxi dù đậu phía sau cầu vượt phía trước Khoa Dinh dưỡng và bên hông Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, vẫn còn nhiều xe taxi đậu tập trung phía khu vực Khoa Cấp cứu sản và Khoa Dịch vụ sản, đáng nói là không thấy lực lượng bảo vệ thường trực tại những khu vực trên.

Trong một cuộc họp gần đây giữa các ngành chức năng, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đã có giao nhiệm vụ cho lãnh đạo bệnh viện phối hợp với Sở GTVT, Công an, phải sắp xếp lại trật tự, không để lộn xộn xảy ra, tránh gây phiền hà cho người dân; Tăng cường, thường xuyên theo dõi xem có tình trạng lôi kéo khách hay không để can thiệp kịp thời.

Tuy vậy, ông Nguyễn Trường Hận, Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu thì nói: "Lực lượng chức năng vẫn biết nhưng không thể xử lý được".

Xem thêm video:

Gia Minh