Taxi ở Đắk Lắk từ chối chở người say

03/12/2015 15:30

Tài xế taxi Quyết Tiến thẳng thừng từ chối chở người đã uống rượu bia, mặc cho khách hàng năn nỉ được phục vụ.

Taxi ở Đắk Lắk từ chối chở người say 1
Taxi Quyết Tiến thẳng thừng từ chối chở người đã uống rượu bia (Ảnh minh họa).

Sáng 2/12, Báo Giao thông nhận được phản ánh từ anh Lê Văn Phước (ngụ phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về việc bị hãng taxi Quyết Tiến từ chối chở vì đã uống rượu bia.

Theo phản ánh, vào khoảng 20h15’ ngày 1/12, tại số 17 đường Nguyễn Tất Thành, anh Phước đi chơi cùng bạn, vì cảm thấy mệt không thể ngồi sau xe máy nên gọi taxi về cho an toàn. Sau khi gọi vào tổng đài (0500.3813813) của hãng Taxi Quyết Tiến, khoảng 5 phút sau taxi chạy đến. Tuy nhiên, tài xế taxi đã thẳng thừng từ chối chở, vì cho rằng anh đã uống rượu bia.

“Tôi đi cùng với hai người bạn, tôi hơi mệt không thể ngồi phía sau được nên tôi gọi taxi về cho an toàn. Tài xế chạy tới cách vị trí tôi đứng khoảng 10m, rồi hỏi “say chưa”. Bạn tôi nói, “anh ấy hơi mệt, nhờ anh chở giúp về vì sợ trúng gió”. Tuy nhiên, tài xế thẳng thừng quay xe đi và nói “Taxi không chở người say”, mặc cho chúng tôi năn nỉ. Sau đó, chúng tôi đã gọi cho taxi Tiên Sa để được chở về”, anh Phước bức xúc.

Trao đối với PV Báo Giao thông, ông Khổng Mạnh Võ, Giám đốc điều hành Taxi Quyết Tiến cho biết: “Tôi chưa được báo cáo về việc tài xế từ chối chở người say. Hiện hãng chúng tôi có khoảng 400 xe với hơn 600 lao động và luôn luôn phục vụ khách hàng khi có nhu cầu. Không có chuyện, tài xế từ chối khách hàng say. Có thể, trong quá trình làm việc một số tài xế có thái độ chưa đúng mực với khách hàng, chúng tôi sẽ xác minh và có hướng xử lý ngay”.

Qua xác minh của ông Võ, tài xế từ chối khách hàng tên Cao Văn Tuấn (tài số 293) điều khiển xe 47A-070.47. Ngay sau đó, tài xế Tuấn được mời lên làm việc và anh đã thừa nhận đúng là có sự việc từ chối khách hàng như phản ánh.

“Khi khách hàng say mà chủ động gọi taxi là điều rất tốt, theo tiêu chí "Đã uống không lái xe". Với phương châm Taxi Quyết Tiến phục vụ mọi khách hàng. Còn về việc tài xế Cao Văn Tuấn từ chối chở khách hàng say, chúng tôi sẽ làm việc lại và có thông tin cho báo chí”, ông Võ khẳng định.

Ngọc Hùng