Tây Ninh ra quân xử phạt, xe quá tải "án binh bất động"

25/02/2016 08:21

Nhất cử, nhất động” của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đều được các đối tượng đeo bám.

Tây Ninh ra quân xử phạt, xe quá tải
Xe chở mía quá tải phổ biến tại Tây Ninh

Ngày 24/2, Thanh tra Sở GTVT Tây Ninh phối hợp với lực lượng CSGT ra quân đồng loạt kiểm tra trọng tải các phương tiện trên những tuyến đường “nóng” có nhiều xe chở quá tải trọng lưu thông, gây mất ATGT mà người dân đã phản ánh.

Tuy nhiên, khi các ngành chức năng của tỉnh ra quân từ 2h - 14h cùng ngày, chỉ có một trường hợp bị lập biên bản vi phạm, với trọng tải vượt trong khung từ 10 - 30%. Còn lại, tất cả các xe đều đã được “cò canh đường” báo động cho xe tấp vào lề đường, tài xế rời khỏi xe, nên lực lượng chức năng không thể xử lý được.

Chỉ riêng đoạn đường Trần Văn Trà, từ ranh giới hành chính huyện Châu Thành đến ngã tư Bình Minh, TP Tây Ninh chưa đầy 3 km, lực lượng TTGT bất ngờ đóng chốt tại hai đầu đường thì đã có gần 50 chiếc xe chở mía dừng lại, đỗ ở ven đường.

Ông Lê Hùng Dũng, Đội trưởng Đội Tổ chức hành chính, TTGT (Sở GTVT tỉnh Tây Ninh) cho biết: "Việc xử lý xe chở quá tải hiện nay rất phức tạp, hiện tượng “cò canh đường” rất đông, khoảng 30 - 40 người, “Nhất cử, nhất động” của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đều được các đối tượng đeo bám, theo dõi để thông báo cho các tài xế biết và né tránh, nên vi phạm không xử lý được.

Tây Ninh đang là mùa cao điểm vào vụ thu hoạch mía ở các huyện Châu Thành, Bến Cầu, tuyến đường Trần Văn Trà là tuyến đường chính để vận chuyển mía về nhà máy. Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng xe chở quá tải.

TTXVN