Té xe vì... vướng dây điện và cái kết “đắng lòng”

16/03/2017 17:50

Dây cáp truyền hình trong một con hẻm lòng thòng xuống đường khiến người đi xe bị té ngã.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Ông Sáu đang chạy xe thì bị vướng vào dây cáp và ngã xuống đường.

Lúc 14h chiều 16/3, người dân tại hẻm 118 đường Lê Lợi (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã chứng kiến vụ một người đàn ông khoảng 60 tuổi chặn không cho tất cả các xe ra vào hẻm. Bên cạnh người đàn ông này, là một chiếc xe máy bị đổ.

Hỏi ra mới biết ông tên Hồ Phước Sáu (phường 1, ngụ quận Gò Vấp). Nguyên nhân khi ông Sáu đang chạy xe trong hẻm từ nhà người thân ra thì bị vướng dây cáp vào tay lái và ngã xuống đường. Dù chỉ bị xây xát nhẹ nhưng ông Sáu nói: “Tôi bị nhẹ nhưng lỡ người khác đi qua, tiếp tục vướng dây và bị ngã nặng hơn thì sao?”. Do đó, dù trời đã lất phất mưa, ông vẫn cho giữ nguyên hiện trường, chờ lực lượng chức năng đến giải quyết. Nhiều xe không được vào hẻm cũng bất lực quay đầu tìm hướng khác.

Khoảng ít phút sau, công an địa phương xuất hiện, bảo vệ hiện trường và chờ lực lượng CSGT xử lý. Lúc này trời đã bắt đầu mưa lớn, cả ông Sáu và công an đều phải vào quán cà phê gần đó trú mưa. Ông Sáu nhất quyết phải giải quyết vụ này dứt điểm.

Ông Sáu nói: “Nếu như tôi tự tông vào trụ điện, gốc cây thì tôi tự chịu trách nhiệm. Còn vụ này tôi muốn phải có người chịu trách nhiệm, không thể để dây điện, dây cáp lòng thòng xuống đường thế này mãi được. Cứ như thế này thì không biết có bao nhiêu người ngã. May mà đây không phải là dây điện, nếu không chắc tôi cũng bị giật chết rồi”.

Có mặt tại hiện trường sự việc, PV Báo Giao thông ghi nhận không chỉ dây cáp mà dây điện trong hẻm này rất thấp, chỉ cao hơn đầu người khoảng vài gang tay, rất nguy hiểm cho người đi đường.

Một người dân trong hẻm cũng cho biết, dây cáp này đã lòng thòng xuống đường từ lâu, người dân chỉ gác lên các dây phía trên cho khỏi nguy hiểm tạm thời, chờ lực lượng chức năng có phương pháp xử lý lâu dài để không gây nguy hiểm cho người đi đường.

Tuy nhiên, khi lực lượng CSGT đến, ông Sáu đã không xuất trình được giấy tờ xe nên buộc lực lượng chức năng phải mang xe máy của ông về công an quận giải quyết.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi được tại hiện trường:

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Sợi dây cáp vướng vào tay lái khiến ông Sáu té ngã.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Ông Sáu (đeo mắt kính) cho rằng dây điện quá thấp, dây cáp lại lòng thòng xuống đường rất nguy hiểm.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Ông Sáu nhất quyết giữ nguyên hiện trường nhờ lực lượng CSGT xử lý.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trời mưa nhưng ông Sáu vẫn cho giữ nguyên hiện trường để giải quyết.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cả ông Sáu và công an địa phương đều vào quán cà phê gần đó trú mưa, chờ CSGT đến giải quyết.

 Xem thêm video:

Linh Hoàng