Thả hoa đăng trên sông Hàn tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT

16/11/2014 08:40

Tối 15/11, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức lễ tưởng niệm và thả hoa đăng hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Các đoàn viên thanh niên thả hoa đăng trên Sông Hàn

Hàng trăm đoàn viên đã cùng nhau xuống ghe thả 1.000 hoa đăng trên sông Hàn tạo nên một sự kiện được đông đảo người dân quan tâm. Buổi lễ do Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức nhằm cảnh báo về thảm họa tai nạn giao thông đồng thời nâng cao ý thức cho mọi người nhằm phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng kêu gọi sự quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng về những tốn thất, mất mát, khó khăn cho các nạn nhân, gia đình bị tai nạn giao thông.

Theo Ban tổ chức, hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT là dịp để tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người đã ra đi và nhắc nhở những người đang sống, cùng chia sẻ nỗi đau và chấp hành nghiêm Luật Giao thông, hạn chế những tổn thất cho chính mình, cho gia đình và xã hội.

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ở Việt Nam cứ mỗi ngày qua đi, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của khoảng 25 người, và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời.

Triều Dương