Thách thức tử thần trước cổng trường ĐH Hutech ở TP.HCM

11:28, 08/09/2020

Bất chấp nguy hiểm, không có biển báo, người đi bộ vẫn vô tư băng qua đường trước cổng trường Đại học Hutech, TP.HCM, đoạn Điện Biên Phủ...

Thách thức tử thần trước cổng trường ĐH Hutech ở TP.HCM 1
Bất chấp nguy hiểm, người đi bộ hàng ngày vô tư sang đường trên đường Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh. Ảnh Đỗ Loan

Sáng 8/9, ghi nhận của PV trên đường Điện Biên Phủ, phường 25 quận Bình Thạnh, TP.HCM (trước cổng trường Đại học Hutech) dù không có biển báo, vạch kẻ cho người đi bộ nhưng rất nhiều người liều mình băng qua đường. Đây là đoạn đường có 8 làn xe trước khi lên cầu Sài Gòn, các phương tiện luôn chạy với tốc độ cao.

Đoạn đường này ngay trước cổng trường ĐH Hutech và một số cao ốc văn phòng nên hàng ngày rất đông người qua lại. Trước kia đây là đoạn đường mở, có đèn xanh đỏ cho xe cộ rẽ trái, rẽ phải nhưng hơn một năm nay, do thi công đường ống nước nên đường có dải ngăn cách cứng, cấm xe cộ và người qua lại. Cạnh đó có cầu cạn dành cho người đi bộ, tuy nhiên, cầu này ít khi được người ta sử dụng.

Anh Nguyễn Văn Thanh, người thường xuyên đi làm qua đoạn đường Điện Biên Phủ cho biết, hàng ngày đi làm qua đoạn đường này chứng kiến nhiều người - nhất là sinh viên xuống trạm xe buýt - cứ nườm nượp băng qua đường và anh có cảm giác rất mất an toàn. Mới đây đã có vụ tai nạn xảy ra giữa người đi xe máy và người đi bộ ở khu vực này.

Clip người đi bộ qua đường Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh trước trường ĐH Hutech:

Bà Phạm Thu Hòa, bán nước trước cổng trường Đại học Hutech cho biết, khu vực này thường xuyên xảy ra tai nạn do va chạm giữa người đi bộ sang đường với xe cộ trên đường. Sinh viên thường băng qua đường là do phía bên kia đường là điểm dừng đón xe buýt, muốn đi tắt cho nhanh mặc dù cầu đi bộ Văn Thánh cách đó vài trăm mét.

“Xe chạy như mắc cửi mà có nhiều em sinh viên cứ đi len lỏi đi tắt sang đường thì bảo sao không tai nạn. Trước đây, chính quyền đã có người đến để đo đạc làm cầu bộ hành gần chân cầu vượt Hàng Xanh nhưng nhiều nhà dân không đồng ý vì lo bị ảnh hưởng kinh doanh”, bà Hòa cho biết.

Trao đổi với PV, đại diện Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ thuộc Sở GTVT TP.HCM cho biết, dự án làm cầu vượt bộ hành trước cổng trường Đại học Hutech đã có kế hoạch cách đây 4 năm. Trung tâm rất muốn xây cầu sớm, tuy nhiên, vị trí xây dựng đang bị vướng 2 dự án đào cống ngầm, phải đợi những dự án này triển khai trước mới có thể xây dựng.

Thách thức tử thần trước cổng trường ĐH Hutech ở TP.HCM 2
Sinh viên trường ĐH Hutech đi từng tốp dàn hàng ngang để sang đường
Thách thức tử thần trước cổng trường ĐH Hutech ở TP.HCM 3
Khu vực này không có biển báo, vạch kẻ đường cho người đi bộ
Thách thức tử thần trước cổng trường ĐH Hutech ở TP.HCM 4
Nhưng rất nhiều người vẫn sang đường bất chấp nguy hiểm
Thách thức tử thần trước cổng trường ĐH Hutech ở TP.HCM 5
Thách thức tử thần trước cổng trường ĐH Hutech ở TP.HCM 6
Phương tiện đông, di chuyển với tốc độ cao
Thách thức tử thần trước cổng trường ĐH Hutech ở TP.HCM 7
Nhiều người sang đường thiếu quan sát dễ dẫn đến TNGT
Thách thức tử thần trước cổng trường ĐH Hutech ở TP.HCM 8
Thách thức tử thần trước cổng trường ĐH Hutech ở TP.HCM 9
Chiều 31/8 xảy ra một vụ tai nạn do người điều khiển xe máy va chạm với người đi bộ sang đường Điện Biên Phủ
Thách thức tử thần trước cổng trường ĐH Hutech ở TP.HCM 10
Khu vực bến xe buýt gần cổng trường ĐH Hutech dự kiến sẽ xây cầu vượt tại đây
Đỗ Loan