Thái Bình: 2km đường liên xã như đường ruộng

14/02/2017 08:00

Trục đường từ cuối thôn Cộng Hòa đến hết thôn Hồng Phong, thuộc đường liên xã Đông Quang, Đông Hưng, Thái Bình...

Thái Bình: 2km đường liên xã như đường ruộng 1

Đường liên xã mà nhiều người ngỡ là ruộng

Con đường này đã xuống cấp trầm trọng vì lưu lượng xe qua đây rất lớn. Đường đầy “ổ trâu”, “ổ gà”, nên thôn đã dùng đất bùn để lấp các “ổ gà” chằng chịt trên gần 2 km đường, tuy nhiên giải pháp này đang gây ra thực trạng “lợi bất cập hại”. Bởi, chỉ cần một trận mưa nhỏ, lớp đất đã bị nhào nát, lầy lội phủ lai láng mặt đường, gây cản trở người tham gia giao thông. Còn nắng lên thì đi qua con đường này như qua cơn bão bụi, những người dân sống cạnh đường không dám mở cửa, nhiều khi gió to bụi xộc lên mũi, nhiều người lo sợ về chứng bệnh hô hấp gặp phải nếu ngày ngày phải đối mặt với nó.

Anh Nguyễn Hoàng Phương (thôn Hồng Phong, Đông Quang) cho biết: “Có lần đang đi tôi bị ngã vì đường quá trơn trượt do lớp bùn gây nên, đường không khác gì ruộng “.

Anh Vũ Đức Hữu (thôn Hồng Phong) cho hay: ”Trời mưa, đường ngập bùn đất, nắng thì ngập bụi, nhưng xe tải vẫn qua lại nườm nượp. Trường cấp 1, cấp 2 trong xã đều nằm trên con đường này, khiến việc đi lại của các em học sinh rất nguy hiểm vì đoạn đường có rất nhiều xe tải hoạt động. Nhiều lần xe tải đi qua, các xe khác phải né vào lề đường, có khi vào đúng “ổ gà” nên đổ xe, va chạm dúi dụi. Người đi bộ thì không quan sát cẩn thận là sụt chân xuống “ổ trâu”, ổ gà” được lấp bởi đất bùn. Người dân nơi đây đang từng ngày mong con đường được khắc phục, nâng cấp, sửa chữa đúng nghĩa”.

H. Phương