Thái Nguyên: Nhà thầu đã khắc phục vi phạm sau phản ánh của Báo Giao thông

20/04/2022 11:44

Sau khi Báo Giao thông phản ánh, nhà thầu ở Thái Nguyên đã kiểm tra, bổ sung biển báo, rào chắn, bảo đảm ATGT tại dự án ODA đang thi công.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Trung Dũng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Mấm cho biết: Sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc gói thầu nạo vét kênh mương, thay thế tấm đan và xây dựng một số đoạn mương thoát nước trên địa bàn phường Trung Thành, TP Thái Nguyên chưa bảo đảm ATGT, đơn vị đã tổ chức kiểm tra, khắc phục.

Kết quả kiểm tra cho thấy đúng là các đội thi công đã chủ quan, có nhiều thiếu sót trong công tác bảo đảm ATGT, để vật liệu xây dựng và đất đá thải trong quá trình thi công trên lòng đường gây cản trở giao thông; một số khu vực hố ga thi công dở dang chưa được rào chắn, cảnh báo nguy hiểm theo quy định.

Thái Nguyên: Nhà thầu đã khắc phục vi phạm sau phản ánh của Báo Giao thông 1

Nhiều vị trí vật liệu, đất thải trên lòng đường đã được thu dọn.

Sau đó, Công ty đã kiểm điểm các tổ chức, cá nhận liên quan, yêu cầu thu dọn vật liệu, bổ sung biển báo, rào chắn bằng dây phản quang để bảo đảm ATGT trên đường Cách mạnh tháng tám (QL37).

Nhà thầu cũng chỉ đạo các tổ, đội thi công tổ chức thi công cuốn chiếu, làm đến đâu thu dọn vật liệu, đất thải gọn gàng đến đó, tránh dàn trải, gây cản trở giao thông như trước.

Thái Nguyên: Nhà thầu đã khắc phục vi phạm sau phản ánh của Báo Giao thông 2

Hệ thống biển báo, rào chắn bảo đảm ATGT đã được bổ sung tại công trường.

Cũng theo ông Dũng, gói thầu trên nằm trong dự án xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải khu trung tâm phía Nam TP Thái Nguyên có tổng vốn đầu tư 438 tỷ đồng từ nguồn vốn vay ODA.

Dự án được giao cho Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước và Phát triển hạ tầng đô thị Thái Nguyên làm đại diện chủ đầu tư, theo kế hoạch sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trong tháng 6 tới.

Thái Nguyên: Nhà thầu đã khắc phục vi phạm sau phản ánh của Báo Giao thông 3

Sau phản ánh của Báo Giao thông, nhiều vị trí mất ATGT tại gói thầu đã được khắc phục.

Trước thông tin trên, PV Báo Giao thông đã trực tiếp kiểm tra và ghi nhận những vị trí mất ATGT được phản ánh, chỉ rõ đã được nhà thầu khắc phục.

Trước đó, Báo Giao thông đã đăng tải bài viết: “Thái Nguyên: Dân tự lập rào chắn, lấp đường vì nhà thầu “quên” ATGT”, phản ánh việc nhà thầu trên không triển khai các biện pháp bảo đảm ATGT, tác động tiêu cực đến cuộc sống người dân phường Trung Thành, TP Thái Nguyên.

Văn Thương