Thái Nguyên thực hiện “Kết nối cộng đồng - Vì an toàn giao thông”

06/12/2015 16:22

Tỉnh Thái Nguyên tập trung mọi lực lượng cộng đồng để thực hiện công tác kiềm chế và đẩy lùi TNGT.

thái nguyên thực hiện “kết nối cộng đồng - vì an toàn giao thông”
Đông đảo người dân Thái Nguyên đến tham dự chương trình “Kết nối cộng đồng - Vì an toàn giao thông”.

Ngày 6/12, tại Trường Đại học Y - Dược (ĐHTN), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Quỹ ATGT Phát triển cộng đồng (TFC) và UBND tỉnh tổ chức chương trình “Kết nối cộng đồng - Vì an toàn giao thông”.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên khẳng định, thời gian qua tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT được kiềm chế và đẩy lùi, đạt mục tiêu 3 giảm về tai nạn giao thông.

Thực hiện Đề án “Kiềm chế và đẩy lùi tai nạn giao thông giai đoạn 2011-2015”, hiện nay, toàn tỉnh đã có 2/9 đơn vị cấp huyện, thành phố, thị xã giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Từ đầu năm 2015 đến nay, lực lượng chức năng của tỉnh đã xử lý gần 28.000 trường hợp vi phạm ATGT với tổng số tiền thu phạt trên 26 tỷ đồng; khắc phục được nhiều "điểm đen" về ATGT; việc xử lý xe quá khổ, quá tải, xe khách vi phạm các quy định về ATGT đã được tỉnh thực hiện quyết liệt...

thái nguyên thực hiện “kết nối cộng đồng - vì an toàn giao thông”
Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát động phong trào kiểm chế TNGT.

Tại chương trình, ông Khuất Việt Hùng đề nghị tỉnh Thái Nguyên kêu gọi, vận động toàn dân, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên luôn nâng cao ý thức trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông như: đội mũ bảo hiểm khi đi xe môtô, xe gắn máy, xe đạp điện; đi đúng phần đường, làn đường, đúng tốc độ quy định; không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; thực hiện tốt nếp sống văn hóa giao thông.

Nhân dịp này, Ủy ban ATGT Quốc gia và Quỹ ATGT Phát triển cộng đồng cùng UBND tỉnh đã trao quà cho 10 đội thanh niên tình nguyện an toàn giao thông của tỉnh; trao 10 suất quà cho các gia đình có người thân bị tử nạn do tai nạn giao thông; tặng quà các cựu thanh niên xung phong...

thái nguyên thực hiện “kết nối cộng đồng - vì an toàn giao thông”
Các tổ chức, đoàn thể tham gia diễu hành tuyên truyền nội dung ATGT.

Thông qua chương trình, các lực lượng tham gia đã tổ chức diễu hành tại một số tuyến đường trọng điểm của TP. Thái Nguyên, nhằm tuyên truyền ý thức chấp hành luật giao thông đến với đông đảo người dân địa phương.

Công Huấn