Thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ lật xe khách ở Đắk Lắk

16/07/2019 17:28

Ban ATGT tỉnh Đắk Nông, Ban ATGT TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ và động viên các nạn nhân trong vụ lật xe khách

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ban ATGT TP Buôn Ma Thuột thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình trong vụ tai nạn tại bệnh viện.

Chiều 16/7, ông Nguyễn Anh Sơn, Phó chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đắk Nông cho biết, sau khi nhận thông tin xe khách Quốc Đạt chở 40 người gặp nạn vào rạng sáng, Trưởng Ban ATGT tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Ban ATGT tỉnh tổ chức kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ và động viên với những người bị nạn. Sau đó, Ban ATGT đã đến gia đình nạn nhân và những hành khách bị thương đang điều trị tại bệnh viện để thăm hỏi và hỗ trợ. Theo đó, Ban đã hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 2 triệu đồng; 7 trường hợp bị thương mỗi người 1 triệu đồng.

Trưa cùng ngày, Ban ATGT TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã đến bệnh viện tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ thân nhân và hành khách bị nạn trong vụ tai nạn giao thông xảy ra trên Quốc lộ 26 (đoạn qua phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột) vào rạng sáng 16/7. Theo đó, Ban ATGT TP Buôn Ma Thuột đã hỗ trợ 1 trường hợp tử vong 5 triệu đồng; 5 trường hợp bị thương nặng 2 triệu đồng; 2 trường hợp bị thương nhẹ 1 triệu đồng và 2 trường hợp 500.000 đồng. Tổng số tiền hỗ trợ 18 triệu đồng.

Theo Ban ATGT TP Buôn Ma Thuột, đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Chánh bị tử vong đã được đưa về địa phương lo hậu sự và các nạn nhân khác đã xuất hoặc chuyển viện, Ban An gửi tiền hỗ trợ qua Ban ATGT tỉnh Đắk Nông, nơi các bệnh nhân cư trú để sớm tổ chức thăm hỏi, động viên người gặp nạn.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 3h sáng ngày 16/7, trên quốc lộ 26 (đoạn qua phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng khi chiếc xe khách giường nằm của nhà xe Quốc Đạt (chạy tuyến Đắk Nông - Đà Nẵng) chở khoảng 40 hành khách, bất ngờ mất lái lao sang bên trái đường tông vào xe tải và cột điện rồi lật nghiêng. Hậu quả, bà Nguyễn Thị Chánh (SN 1954, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) tử vong và 10 người bị thương đang được cấp cứu tại nhiều bệnh viện.

N. Hùng